miah
5 năm trước

Câu chuyện của pho tượng cẩm thạch

Ở bậc thềm của một viện bảo tàng nọ có lát một phiến đá cẩm thạch rất đẹp, cách đấy không xa, ngay giữa tiền sảnh là pho tượng cẩm thạch tạc hình một quý bà. Rấ

Ở bậc thềm của một viện bảo tàng nọ có lát một phiến đá cẩm thạch rất đẹp, cách đấy không xa, ngay giữa tiền sảnh là pho tượng cẩm thạch tạc hình một quý bà. Rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tìm đến đây chỉ để chiêm ngưỡng pho tượng cẩm thạch tuyệt đẹp này.

Mô tả hình ảnh

Một đêm nọ, phiến đá cẩm thạch bắt chuyện với pho tượng cẩm thạch.

Phiến đá cẩm thạch: Thưa quý bà, điều này không công bằng, không công bằng chút nào! Tại sao người ở khắp nơi kéo đến đây, chỉ để giẫm lên tôi trong khi ngắm nghía bà. Thật chẳng công bằng tí nào.

Pho tượng cẩm thạch: Bạn thân mến, chẳng phải bạn biết rõ là chúng ta đều từ một hang mà ra hay sao?

Phiến đá cẩm thạch: Phải, đó chính là lý do khiến tôi càng uất ức hơn. Chúng ta xuất phát từ một nơi, thế mà bây giờ lại nhận được sự đối xử khác nhau một trờ một vực. Không công bằng, không công bằng!

Pho tượng cẩm thạch: Nếu vậy, chắc anh vẫn còn nhớ cái ngày mà nhà điêu khắc cố tạc anh nhưng anh đã cưỡng lại những nhát đẽo của ông.

Phiến đá cẩm thạch: Thì đúng thế! Ông ấy không thể biến anh thành bất cứ cái gì vì anh nhất định cự tuyệt không để cho ông ấy chạm búa vào

Pho tượng cẩm thạch: Khi quyết định bỏ cuộc, ông mới nhìn sang tôi đấy chứ. Nhưng tôi thì biết ngay là mình có thể thành một cái gì khác nhờ bàn tay của ông ấy. Tôi không cưỡng lại những nhát búa. Thay vì thế tôi cắn răng chịu đau để cho ông ấy đục đẽo.

Phiến đá cẩm thạch: (im lặng hồi lâu)

Pho tượng cẩm thạch: Bạn thân mến, mọi thứ trên đời đều có cái giá của nó hết. Bởi vì ngày ấy bạn quyết định bỏ cuộc giữa chừng nên hôm nay bạn không thể trách bất cứ ai đang giẫm đạp lên bạn.

Ý NGHĨA CỦA CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN

  • Càng trải qua nhiều khó khăn trong đời bao nhiêu bạn càng học được nhiều bấy nhiều và có thể sử dụng được sự biết ấy trong tương lai.
  • Đừng nản lòng thoái chí trước những khó khăn, trở ngại và thất bại.
  • Nếu không khổ luyện hôm nay, làm sao có được ngày mai huy hoàng.
  • Quá khứ là quá khứ, bạn không thể thay đổi những gì đã qua, nhưng quá khứ chứa đựng mầm mống của những điều tốt đẹp
  • Quá khứ tốt, hiện tại tốt hơn và tương lai là tốt nhất


HÃY LUÔN TẬP TRUNG HẾT TÂM SỨC CHO NHỮNG GIÁ TRỊ LỚN NHẤT, CHO MỤC ĐÍCH TỐI CAO VÀ CHO NHỮNG KHÁT VỌNG CAO ĐẸP TRONG ĐỜI

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn