Nguyễn Duy Anh
4 năm trước

Câu chuyện hài hước nhưng cảm động về tình cha con

Một ông lão sống một mình ở vùng Idaho. Ông ta muốn đào xới vườn khoai tây của mình, song đó lại là công việc không dễ dàng gì đối với ông. Và người con trai duy nhất của ông

Một ông lão sống một mình ở vùng Idaho. Ông ta muốn đào xới vườn khoai tây của mình, song đó lại là công việc không dễ dàng gì đối với ông. Và người con trai duy nhất của ông, Bubba, vốn từng giúp ông làm công việc đó, thì bây giờ lại đang phải ở trong tù vì tội cướp ngân hàng. Ông lão bèn viết một lá thư cho đứa con trai và nói về tình hình khó khăn, bế tắc của mình lúc này.

“Bubba, con trai của ta.

Bố đang cảm thấy thật tệ hại vì có vẻ như bố không thể trồng được khoai tây vụ năm nay. Bố đang ngày càng già cả nên chẳng thể nào đào xới được vườn để trồng khoai nữa. Giá như có con ở đây giờ này, thì có lẽ những vấn đề này đã có thể giải quyết ổn thỏa rồi. Vì bố biết, con sẽ đào vườn giúp bố mà.

Yêu con!”

Vài ngày sau, ông nhận được một lá thư trả lời của đứa con trai.

“Trời ơi! Bố à, vì chúa, bố đừng đào cái vườn đó lên nhé. Đó là nơi mà con đang chôn toàn bộ số tiền mà con lấy được đấy bố.

Con, Bubba.”

Mô tả hình ảnh

Ngay 4 giờ sáng ngày hôm sau, hàng chục cảnh sát đã có mặt và đào bới tung mảnh vườn lên. Nhưng kết quả là họ không tìm thấy bất cứ số tiền nào ở đó. Họ đã xin lỗi ông lão rồi ra về nhưng lại chẳng giải thích rõ ràng.

Không hiểu chuyện gì đang diễn ra, ông lão viết một lá thư khác cho đứa con trai của mình để hỏi xem việc gì đang xảy ra, và bây giờ mình phải làm gì tiếp theo. Cùng ngày hôm đó, đứa con trai gửi lại cho ông một lá thư và nói với ông rằng:

“Bố!

Giờ thì bố sẽ có thể trồng được khoai tây rồi. Đó là những gì tốt nhất mà con có thể làm cho cha trong tình trạng hiện nay.

Thương bố, con Bubba!”

Duy Anh dịch

Chủ đề chính: #Hài_hước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn