An Hạ
3 năm trước

Câu chuyện ngắn khẳng định với bạn giá trị của việc đọc sách

Việc đọc sách luôn được khuyến khích, nhưng bạn lại chẳng tìm ra lý do gì để đọc sách, vì bạn chẳng hứng thú gì với nó. Biết đâu sau khi đọc xong câu chuyện này, bạn sẽ suy nghĩ lại đấy.

Những giá trị mà việc đọc sách mang lại luôn được thừa nhận. Những dự án khuyến khích việc đọc sách, những hội sách, những fanpage giới thiệu sách hay không sao kể xiết. Nhưng đáng buồn là theo thống kê, trung bình mỗi người Việt Nam đọc chưa tới 1 cuốn sách mỗi năm. 

Bạn có phải là một người lười đọc sách? Vì sao bạn lại lười đọc sách? Vì bạn đọc mà chẳng nhớ được gì? Vì bạn đọc mà chẳng thấy hứng thú gì và chỉ thấy buồn ngủ? Bạn thấy người ta cứ nói về giá trị của sách, sức mạnh thay đổi tâm hồn của sách, nhưng bạn đọc sách mà có thấy bản thân thay đổi gì đâu? 

Việc đọc sách tác động vào tâm hồn bạn một cách chậm rãi. Nó không hiển hiện ngay, không có nghĩa là không có bất cứ sự thay đổi nào. Câu chuyện sau đây về việc đọc sách sẽ giúp bạn hiểu được điều đó. 

Về việc đọc sách

Người cháu hỏi ông nội về ý nghĩa của việc đọc sách.  

"Con đọc mãi mà chẳng nhớ được gì..."  

Ông nội bảo người cháu mang một chiếc giỏ ngày thường đựng than ra sông lấy nước. Chiếc giỏ thủng lỗ chỗ nên mãi không lấy được chút nước nào. Tuy nhiên, khi người cháu quay về định than phiền với ông nội, mới chợt nhận ra chiếc giỏ đã sạch tự khi nào...  

Đọc sách cũng vậy thôi.

Sách tác động vào tâm hồn bạn, bằng con đường tình cảm và tự giác, quá trình này không hiển hiện rõ từng bước, khi quá trình này diễn ra, có khi bạn cũng không nhận thức được. Nhưng không thể phủ nhận rằng, sách thanh lọc tâm hồn ta và hướng con người tới những điều tốt đẹp. 

Chủ đề chính: #đọc_sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn