4 năm trước

Câu chuyện ngắn và bài học của bố...

Có thể nói, bố đôi khi là người ít bày tỏ nhưng lại là người giàu tình cảm và hy sinh lớn lao nhất cho con. Những bài học của bố thường nhẹ nhàng nhưng sâu lắng khiến ta biết được bao điều bổ ích.

Tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng cũng có rất nhiều thứ mà tiền không thể mua được như lòng yêu thương hay những bài học của cuộc đời. Nhiều người cho rằng, có nhiều tiền hẳn là giàu có nhưng những người có nhiều tiền lại không biết rằng họ cũng đang thiếu thốn rất nhiều. Hãy cùng đọc câu chuyện nhỏ dưới đây để biết rằng, người cha đã dạy con trai của mình về sự nghèo khó như thế nào nhé.

Một ngày nọ, có một người cha giàu có đã dẫn cậu con trai đến một ngôi làng.

Người cha muốn cho đứa con trai của mình biết rằng những người ở ngôi làng đó nghèo như thế nào? Hai cha con đã đến một trang trại của một gia đình nghèo khó.

Khi trên đường trở về từ chuyến đi đó, người cha đã hỏi đứa con trai rằng: "Chuyến đi thế nào?" - "Thật tuyệt, cha à".

"Con có thấy người nghèo họ sống như thế nào không, con trai?" Người cha liền hỏi.

"Oh, có chứ ạ!"

"Vậy sao? Con hãy nói cha biết: Con đã học được gì từ chuyến đi nào?"

Người con trai liền đáp:

"Chúng ta có một chú chó, nhưng họ có tận bốn. Chúng ta có đèn điện, họ có những ngôi sao sáng vào ban đêm. Chúng ta mua đồ ăn, họ tự làm ra đồ ăn. Chúng ta bị ngăn cách bởi các bức tường, họ có nhiều bè bạn. Chúng ta có TV, họ dành thời gian bên gia đình và thư giãn"...

Người cha lặng lẽ, không nói lời nào. 

"Cha, cảm ơn đã cho con biết, chúng ta thật nghèo nàn." Đứa con nói.

Qua câu chuyện ngắn này, đã giúp chúng ta hiểu ra rằng tiền không hề làm chúng ta giàu có. Chính sự đơn giản, tình yêu, lòng thương, tình bạn, gia đình mới có thể khiến cuộc sống của chúng ta giàu có hơn bao giờ hết!

Chủ đề chính: #tình_bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn