Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Câu chuyện nhân văn: Nhà hàng Ấn Độ đặt tủ lạnh trên đường để giúp những người bị đói

Nhà hàng Pappadavada ở Kochi, Ấn Độ đã đặt tủ lạnh trên đường để giúp những người bị đói. Một ý tưởng vô cùng nhân văn, hãy cùng Ohay tìm hiểu thêm về 'chiếc tủ lạnh tình người' này nhé.

Các nhà hàng đều lãng phí rất nhiều thực phẩm và mặc dù các công ty lớn như Starbucks gần đây đã thay đổi chính sách của họ nhưng rất nhiều thức ăn vẫn bị vứt vào thùng rác thay vì vào bụng của những người đang đói.

Vì lý do đó, khi một người chủ nhà hàng ở Kochi, Ấn Độ nhìn thấy một phụ nữ vô gia cư ăn thức ăn trong thùng rác, cô nghĩ mình phải làm một việc gì đó thiết thực hơn. Minu Pauline đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời khi nhận ra nhà hàng của cô, Pappadavada thường xuyên có rất nhiều thức ăn thừa, cô quyết định đặt một chiếc tủ lạnh bên ngoài phục vụ cho những người vô gia cư. Nó mở cửa 24/7 và bất kỳ ai cũng có thể lấy thức ăn từ nó. Tủ lạnh này thường xuyên nhận được thức ăn do khách hàng quen đóng góp và cả những người khác nữa và bản thân Pauline cũng để lại đó từ 75 - 80 phần ăn mỗi ngày.

"Tiền bạc là của bạn", cô nói trên tạp chí Huffington Post. "Nhưng các nguồn lực thuộc về xã hội. Đó là thông điệp mà tôi muốn gửi đi. Nếu bạn đang lãng phí tiền của bạn... bạn đang lãng phí nguồn lực của xã hội."

[qctrai]

Thế mới biết, thế giới xung quanh ta vẫn còn rất nhiều người tốt và những điều tuyệt vời, phải không các bạn?

Theo BoredPanda

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Các bạn có thể xem thêm các bài viết thú vị và bổ ích khác của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...