Anna Hoàng
1 năm trước

Câu chuyện thực phẩm bẩn.

Người người nhà nhà mỗi ngày đều nơm nớp lo sợ không biết hôm nay gia đình mình sẽ ăn gì? Bởi cái gì cũng đều có thể là giả, đều có thể là thực phẩm bẩn. Lo cho sức khỏe bản thân hôm nay rồi cũng lo cho sức khỏe của con cháu mình trong tương lai.

Hiện nay, nơi trong người tập trung nhất không phải là quảng trường, trường học, đường phố mà đó chính là bệnh viện. Nơi cư ngụ của những bệnh nhân và cũng như của chính người thân họ. Theo số liệu thống kê hiện nay thì mỗi ngày nước ta có 300 người chết do căn bệnh ung thư, và cũng theo thống kê này thì đến năm 2020 Việt Nam là quốc gia có số lượng người bị ung thư lớn nhất thế giới.

Vậy lí do gì khiến nước ta lại có nhiều người bị ung thư đến vậy ? Đó không là gì khác mà chính là “Thực phẩm bẩn” cái thứ mà giết con người của chúng ta hàng chục năm nay.  

Lợn tiêm thuốc, bò được làm giả từ lợn, gạo giả, rau xanh được tưới từ dầu và các chất gây hại,… Và rất nhiều rất nhiều những thực phẩm bẩn khác đang tràn lan trên thị trường. Nó tồn tại ở mọi nơi, dưới mọi hình thức : giản dị với những bao bì đơn giản ở chợ, sang chảnh với những bao bì bắt mắt được trưng bày trong các siêu thị lớn,… 

Với những việc làm đó thì chính những thương nhân bán thực phẩm bẩn cũng không tránh khỏi việc sử dụng nó. Mặc cho họ có kiếm được thật nhiều tiền từ việc làm ăn kiểu xấu xa này, rồi họ nghĩ rằng bán hàng ở chợ rồi lấy tiền đó đi mua đồ siêu thị về cho gia đình mình dùng, hay mình trồng rau một bên bán, một bên ăn,… Thì tự hỏi rằng thứ đồ ăn trong siêu thị có chắc là thực phẩm sạch hay không.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn