Duong pham 4 năm trước

Câu chuyện về lòng hiếu thảo!

Câu chuyện về lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ

Có nhóm bạn cùng ngồi tán gẫu, một đứa trong bọn nói: "tao lưu lạc bên ngoài đã quá lâu rồi, tao phải gọi một cuộc điện thoại về nhà cho cha mẹ tao yên lòng". Nói rồi người ấy bắt đầu bấm điện thoại, nhưng liền sau đó đã tắt điện thoại, rồi lại gọi thêm một lần nữa, cầm điện thoài áp vào tai mà nói chuyện cùng cha mẹ.

Lũ bạn ngồi bên cạnh cảm thấy rất kỳ lạ, một đứa hỏi, gọi lần đầu nghẽn mạch à? Người ấy không đáp. Một đứa trong bọn lại hỏi, thế tại sao mày phải gọi đến hai lần?
Người ấy bình thản trả lời: "cha mẹ tao tuổi tác đã lớn,tay chân không còn nhanh nhẹn, họ chỉ cần nghe tiếng chuông điện thoại reo là nghĩ ngay điện thoại của tao, mỗi lần như thế cả hai ông bà đều hấp ta hấp tấp, chỉ muốn vồ ngay lấy chiếc điện thoại. Mẹ tao cũng vì chuyện này mà đã từng té ngã. Sau đó tao đã bàn cùng họ, nói là tao sẽ thường xuyên gọi điện thoại, nhưng kèm theo điều kiện là họ dứt khoát không được hấp tấp, tao gọi lần thứ nhất bao giờ cũng để chuông đổ vài ba tiếng sau đó lập tức tắt ngay, họ cứ từ từ đến bên máy đứng chờ, một lát sau nhất định tao sẽ gọi lại".

Nói thật, đây là một câu chuyện rất hiếm về việc con cái hiếu kính với cha mẹ. Bạn bè trong lúc tán gẫu có thể nói rất nhiều chuyện về tình yêu của cha mẹ đối với con cái, nhưng việc con cái lại có lòng nghĩ cho cha mẹ như nhân vật trong câu chuyện thì thật hiếm thấy. Tôi thực sự mong muốn những câu chuyện như thế này có thể xảy ra ở mọi gia đình, trong đó bao gồm cả gia đình tôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn