Tram Tran Nguyen 2 năm trước

Câu chuyện về một con bò

Muốn thành công thì phải vượt qua chính nỗi sợ của bản thân.

BẠN MUỐN THÀNH CÔNG. NHƯNG.....

Bạn luôn tự nói với mình:

Tôi muốn thành công. Tôi muốn có thật nhiều tiền. Tôi muốn được đi du lịch khắp thế giới và còn nhiều TÔI MUỐN khác...... NHƯNG.......

Trong cuộc sống của mình bạn muốn được thực hiện rất nhiều thứ NHƯNG bạn lại có vô vàng lý do để cho phép mình dừng lại không tiếp tục thực hiện nó nữa.

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện, câu chuyện về một con bò.

Có một hôm người thầy nói với người học trò của mình rằng: " Con có muốn trở nên thật giàu có không.". Người học trò ấy lập tức trả lời ngay : " Có ạ". Ngày hôm sau người thầy ấy dẫn người học trò đi đến một ngọn núi, trên ngọn núi ấy có một ngôi nhà nhỏ, ngôi nhà được xây dựng bởi những vật liệu thô sơ nhưng là nơi sinh sống của một gia đình bốn người. Khi thấy ngôi nhà đó người học trò mới kêu lên: "Sao mà có một ngôi nhà hoang sơ như thế này". Tối đó hai thầy trò ở lại ngôi nhà nhỏ ấy cùng với gia đình chủ nhà, sáu người nhưng chỉ có một nồi cháo loãng cùng một dĩa dưa muối. Lúc đi ngủ thì sáu người phải nằm san sát nhau tới nổi không có chỗ để nằm thẳng chân. Người học trò cảm thấy rất tức giận, sau đó người học đi ra ngoài người thầy thấy vậy cũng đi theo. Hai người đi ra khoảng sân trước ngôi nhà, chỗ ấy có một con bò đang được cột trong chuồng, người học trò nói với người thầy của mình: " Tại sao thầy lại đưa con đến đây, cơm không có mà ăn, chỗ không có mà ngủ." . Người thầy hỏi người học trò: "Con có thấy con bò đó ông." , người học trò:" Sao ạ.". Người thầy rút ra con dao đâm chết con bò ngay lập tức, người học trò hoảng sợ:" Tại sao thầy lại giết chết con bò ấy, nó là nguồn sống của cả gia đình này mà." . Nhưng người thầy không nói gì chỉ lặng lẽ bỏ đi. Năm năm sau đó người thầy hỏi người học trò con còn nhớ gia đình năm xưa không, người học trò:" Dạ nhớ, có lẽ gia đình đó đã chết mất rồi.". Người thầy dẫn người học trò trở lại ngọn núi ấy, nhưng trên ngọn núi ấy không còn ngôi nhà thô sơ năm nào nữa mà là một ngôi biệt thự xinh đẹp. Người học trò:" Chắc gia đình ấy đã bán ngôi nhà đó rồi.". Trong ngôi biệt thự ấy có người đi ra mà bất ngờ thay người đó chính là chủ ngôi nhà thô sơ năm xưa. Người học trò hỏi:" Tại sao bây giờ ông lại giàu có như vậy?", người chủ nhà:" Năm năm trước không biết ai đã giết chết con bò của nhà tôi, những ngày đầu nhà chúng tôi buồn lắm chứ nhưng mà bây giờ nó đã chết thì biết làm sao. Chúng tôi đã nghĩ ra nhiều cách để tận dụng khu vườn sau nhà, từ đó nghĩ ra được cách trồng nhiều loại rau mới, sau nhiều lần thất bại chúng tôi đã thành công và kiếm được rất nhiều nguồn thu nhập từ khu vườn.". Và người chủ nhà còn nói thêm:" Tôi cám ơn người đã giết chết con bò của tôi vì con bò mất đi rồi thì không còn cái gì để dựa vào nữa như thế chúng tôi phải tự đi tìm những cái mới để làm rồi chúng tôi mới có được như ngày hôm nay.". Sau khi nghe người chủ nhà nói xong người học trò mới hiểu được những gì mà người thầy muốn dạy mình.

Như vậy, mỗi chúng ta điều có trong mình những con bò như thế nó sẽ kéo chúng ta lại và không cho ta phát triển. Muốn thành công thì hãy tự giết chính con bò trong chúng ta.

Ước mơ, hạnh phúc sẽ đến với bạn. Chúc bạn thành công.

Thành công là một hành trình chứ không phải là đích đến.

Tram Tran Nguyen.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...