Le Huy Manh
1 năm trước

Câu chuyện về quả bí ngô mặt cười ngày Halloween.

Quả bí ngô mặt cười chính là biểu tượng cho ngày Halloween hàng năm. Nó bắt nguồn từ câu chuyện được truyền hết từ đời này sang đời khác ở xứ Ireland.

Truyền thuyết kể rằng ở Ireland trong những năm 1500, có một thợ rèn tên là Jack. Một đêm nọ, Jack gọi ma quỷ để uống với anh ta, nhưng bản chất là một kẻ hà tiện, Jack không muốn trả tiền cho cuộc nhậu này và gã bắt đầu dụ dỗ con quỷ tự hóa thành đồng tiền. Con quỷ nhanh chóng mủi lòng và làm theo.

Quỷ dữ không biết rằng Jack sẽ không trả tiền, bỏ đồng xu (ma quỷ) trong túi của anh ta, với cây thánh giá bạc không cho phép ma quỷ biến đổi và trốn thoát. Do đó, Jack đã thỏa thuận với ma quỷ, ông nói để cho ma quỷ đi nhưng ma quỷ không thể lấy linh hồn của mình trong năm, ma quỷ đã đồng ý, Jack thả ma quỷ và rời đi.

Một lần khác, Jack lại tiếp tục lừa quỷ trèo lên cây hái quả. Jack hỏi ma quỷ có thể hái một trái cây từ trên đỉnh của cây không, và ma quỷ sẵn sàng làm như vậy, nhưng Jack là kẻ lừa gạt, anh ta đã khắc một cây thánh giá trên cây. Vì vậy, để lại ma quỷ bị mắc kẹt trên cây, không có khả năng leo xuống. Sau đó, Jack thực hiện một thỏa thuận với ma quỷ, và họ đồng ý, ma quỷ không thể lấy linh hồn của Jack thêm mười năm nữa.

Jack cuối cùng đã chết, nhưng Jack là người keo kiệt, không được phép ở trên thiên đàng. Jack lại đi xuống địa ngục, ma quỷ giữ lời và không cho linh hồn của Jack vào Địa ngục. Ma quỷ đành cho Jack một cục than cháy để dò đường trong bóng tối và đuổi gã đi. Jack tiếp tục tìm kiếm và đốt than lửa của mình trong một củ cải được chạm khắc và cứ thế lang thang khắp cõi dương trần.

Truyền thuyết vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, mọi người tuyên bố khi nhìn thấy ánh sáng trong sương mù có nghĩa là Stingy Jack đang chuyển vùng đất. Đây cũng là lúc tập tục khắc bí ngô bắt đầu. Người Ailen bắt đầu khắc khoai tây, củ cải đường, củ cải và bỏ một cái hòn than đang cháy vào bên trong để cấm Jack vào nhà của họ, sau đó được hóa thành một quả bí ngô. Vào những năm 1800, những đứa trẻ chạm khắc những khuôn mặt đáng sợ, cái tên Jack of the Lantern đã thay đổi thành Jack-O-Lantern. Sau đó, vào năm 1900, nó trở thành một trang trí cho Halloween thay vì truyền thuyết về Stingy Jack.

Chủ đề chính: #halloween

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn