Drakonile 1 năm trước

Câu chuyện xúc động về một hành động đẹp đối với thiên nhiên

Sự sống trên biển cả mang đến nhiều trải nghiệm và thách thức khăc nghiệt, nhưng đi cùng với vẻ đẹp về sức mạnh của mẹ tự nhiên, cho chúng ta một cách nhìn mới về thế giới mà ít người trong chúng ta từng thấy.

Nhóm ngư dân gồm Mallory Harrigan, Cliff Russell và Allan Russell đang cách xa vài dặm ngoài bờ biển Labrador, Canda khi họ đi qua một thứ có vẻ kỳ lạ. Bên trên một tảng băng trôi hình nấm đang trôi dần ra biển, là một thứ gì đó khá nhỏ, tuyệt vọng bởi không thể bơi. Đó là một chú cáo Bắc cực đói khát và sợ hãi, bị ướt và đang bị vây quanh bởi lũ hải âu.

Đoàn thủy thủ trên một chiếc thuyền câu tôm cua có tên Thiên nga phương bắc phát hiện thứ gì đó kỳ lạ, 4 dặm từ bờ biển

"Có vẻ nó đã bị mắc kẹt ở đó trong khi đi kiếm thức ăn", Mallory Harrigan nói. "Cliff nghĩ rằng nó ra đó để kiếm ăn rồi tảng băng bị đứt và trôi dạt ra biển".

Một tảng băng trôi hình nấm có một vị khách không mời mắc kẹt trên đó

Đoàn thủy thủ ban đầu đã nghĩ rằng đó là một con hải cẩu con

Hóa ra đó là một chú cáo bắc cực

Biết rằng chú cáo tội nghiệp đang gặp nguy hiểm, Mallory và bạn của cô ấy quyết định phải làm gì đó để cứu sống nó. Họ đưa thuyền lại gần tảng băng và cố gắng dụ con cáo lên thuyền. "Nó đã cố gắng chạy trốn khỏi chúng tôi lúc đầu, chúng tôi đã rất vất vả để đưa nó lên thuyền" Mallory nói. "Chúng tôi đã phải phá vỡ tảng băng và bắt nó bằng lưới. Nó cố gắng giãy giụa và chống cự cho đến khi nó nhận ra nó không thể nào cử động nổi nữa."

"Có vẻ như nó đã bị mắc kẹt ở đó khi đang kiếm ăn", Mallory nói.

Sau khi thành công đưa con vật đáng thương lên thuyền, đoàn thủy thủ làm một cái giường tạm và cố gắng chăm sóc hồi phục sức khỏe cho nó. "Chúng tôi bế nó lên và nó chạy trốn vào một góc. Nó quá yếu để làm bất cứ gì khi chúng tôi đưa nó lên thuyền, nó gần như ngủ suốt quãng đường! Khi chúng tôi đến gần nó rất sợ nhưng khi chúng tôi cho nó ăn nó đã bình tĩnh hơn."

Họ đưa con vật đang hoảng loạn lên thuyền

"Trong 5 - 6 tiếng đầu nó không chịu ăn. Chúng tôi cho nó khoai tây chiên và kẹo nhưng nó không động đến cho đến khi nó tỉnh dậy và chúng tôi cho nó ăn một chút xúc xích Viên."

Anh hùng thật sự là những thanh xúc xích Viên

Trở lại đất liền, chú cáo vui mừng đã trở lại thiên nhiên, một hành động đơn giản và tuyệt đẹp từ đoàn thủy thủ đã cứu mạng nó

Khi đã trở lại đất liền, con cáo vô cùng hạnh phúc khi được trở lại tự nhiên, với một bụng đầy xúc xích và được ngủ một giấc ngon lành. Một hành động đẹp của đoàn thủy thủ đã cứu mạng nó, và Mallory nói rằng cô ấy thỉnh thoảng vẫn thấy nó xung quanh đây, khám phá vài chuồng chó cũ ở vịnh William.

Mọi người thật sự yêu thích hành động này và kết thúc có hậu

Cảm ơn vì lòng tốt của những con người này, đặc biệt là khi mà ngày nay mạng sống, dù của con người hay động vật đều có vẻ như càng ngày càng không có nhiều ý nghĩa. Mọi mạng sống đều đáng quý.

Anh chàng nhỏ bé xinh đẹp này có thể đã phải chịu đựng một cái chết từ từ và kinh khủng nếu như các bạn không đến, vì vậy cảm ơn các bạn vì đã cho một sinh vật của mẹ thiên nhiên thêm một cơ hội. Nó thật đáng yêu.

Tôi yêu ánh nhìn trong mắt nó khi nó biết nó đã ổn, chú cáo đáng thương chắc hẳn đã rất lạnh và sợ hãi. Những người này thực sự là thiên thần.

Cảm ơn Chúa vì những con người này đã chấp nhận đi chệch đường của họ để cứu một sinh vật bị mắc kẹt và kiệt sức như vậy.

Thật đáng mừng khi sinh vật nhỏ bé này đã có một kết thúc có hậu. Đã quá nhiều những câu chuyện rác rưởi và đáng sợ, thật tuyệt khi được đọc một câu chuyện với kết thúc đẹp, và con người thật tốt bụng.

Điều tuyệt vời là những người này chấp nhận rắc rối để cứu sống những sinh vật vô tội. Thế giới này vẫn còn người tốt.

Những câu chuyện về lòng tốt của con người làm tan chảy trái tim mọi người, họ đã làm rất tốt. Giờ tôi mong rằng những người Canada hãy làm gì đó để dừng ngay việc săn bắt hải cẩu man rợ và độc ác mỗi năm!

Con cáo nói gì? Nó nói cảm ơn

Đây là lý do mà con người ở đó. Có lòng trắc ẩn, yêu thương mọi loài động vật. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu con người có thể ngừng tham lam và ích kỷ.

Thật mừng khi đó không phải là một nhóm làm phim tài liệu về thiên nhiên tìm thấy nó.

"Và đây chúng ta thấy khi một con cáo non đi quá xa khỏi bờ biển. Nó đã bị mắc kẹt trên tảng băng trôi và cơ hội sống của nó là cực kỳ mong manh khi mà những cơn gió đang đẩy tảng băng ngày càng ra xa biển.

Trong chuyến thám hiểm tiếp theo của chúng tôi, chúng ta sẽ khám phá khu rừng rậm nhiệt đới ở..."

Cách bạn đối xử với những loài vật nói lên rất nhiều điều về ai đó. Tôi thật mừng là những người này đã ở đó.

Nguồn: Boredpanda.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn