Yoon
2 năm trước

Câu hỏi đau đớn nhất: Tại sao chúng ta lại HẾT TIỀN chỉ vài ngày sau khi nhận lương?

Đến đây, tôi sẽ kể cho các bạn nghe mấy đồng lương còm của chúng ta đã trốn đi đâu… Tại sao bạn lại hết tiền chỉ vài ngày sau khi nhận lương?

Từ xưa đến nay, có một câu hỏi vô cùng đau đớn khiến các nhà khoa học lỗi lạc nhất nghĩ vỡ đầu cũng không ra, khiến toàn thể nhân loại hoàn toàn bó tay, đó chính là: 

Không làm gì mà chả hiểu sao tiền cứ đi đâu hết?Cái “không làm gì” của chúng ta thực ra nó là ti tỉ thứ ấy, đếm sơ qua cũng có cả tá nguyên nhân to đùng như dưới đây:

1. Hào phóng với bạn bè là một chuyện rất tốt.

Nhưng độ thoáng của bạn cũng tỉ lệ nghịch với số tiền trong tài khoản.

2. Có câu “miệng ăn núi lở”

...đến núi còn lở được thì cái ví còm của bạn lại chả thủng chi chít như tổ ong ấy chứ.

3. Mỹ phẩm làm đẹp

Chị em phụ nữ chính là nạn nhân của căn bệnh này, âu cũng là lẽ thường tình, đi làm cả tháng vất vả mãi mới có tí tiền, phải đi mua ngay thỏi son, đắp thêm hộp phấn, v.v.. Sau đó họ lại đau đầu suy nghĩ vì hết tiền, lại muộn phiền và lại… xấu đi! Than ôi, đây là cái vòng luẩn quẩn không có hồi kết.

4. Việc đầu tiên khi cầm lương là gì?

Ra shop mua tất cả những thứ mình ao ước từ đầu tháng về! Sau khi hí hửng ra về thì lại “trót” bắt gặp thêm mấy thứ giá đẹp, và rồi… Vốn có muốn tiêu tiền đâu, tất cả là tại “dòng đời xô đẩy”!

5. Hội chứng con lật đật

Ai rủ đi đâu cũng gật gật..

6. Cưới hỷ

Trong khi bạn đang ế thì từ bạn hàng xóm, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp,… lại bắt đầu thi nhau cưới. Đặc biệt là mùa thu thời tiết mát mẻ rất hợp cho các đôi trẻ, tháng cao điểm bạn có thể nhận 3 – 4 thiệp hồng liền tay, mất ngay vài (chục) tạ thóc, khóc không ra nước mắt!

7. Các Loại hóa đơn

Nếu bạn ở với bố mẹ thì còn đỡ đôi chút, nhưng nếu đã tách ra sống một mình thì xin gửi lời cảm thông chân thành và sâu sắc nhất! Không ai là không sợ mấy hóa đơn “đòi mạng” này.

8. Chủ nợ

Như đã nói, với thói quen tiêu tiền như trên, không tránh khỏi có lúc bạn rơi vào cảnh túng thiếu rồi phải đi vay nợ, sau đó tìm cách trả mãi mà không xong, nhiều khoản có khi vay từ bao giờ cũng không nhớ luôn!

9. Con nợ

Và khi bạn nhớ ra mình còn mấy món chưa đòi thì mấy con nợ đều biến mất, thuê bao ngoài vùng phủ sóng, liên lạc thì ậm ờ bảo chờ lúc nào có thì trả.

10. Những món đồ xa xỉ

Khi lương thấp, bạn sẽ thấy có quá nhiều thứ mình không thể mua, vậy nên bạn phấn đấu. Khi lương cao, bạn thấy quá nhiều thứ có thể mua và vô số thứ cần mua hơn nữa, vậy là lại phấn đấu. Càng lên cao, nhu cầu sẽ chỉ tăng chứ không có giảm.

11. Không có kế hoạch tài chính

Tất cả những gì chúng ta làm đều chỉ ở mức “lên kế hoạch” và “nằm mơ” mà thôi, bạn lúc nào cũng nghĩ mình nên tiết kiệm, nhưng làm thế nào thì chính bạn lại không biết. Cái suy nghĩ tiết kiệm dần bị biến thành một loại phương pháp để tiêu tiền chậm hơn, chứ không phải để dành.

Chủ đề chính: #cách_dùng_tiền

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn