Nguyễn Giang Nam 4 năm trước

Cầu mưa bá đạo bằng cách \"điêu khắc hình khiêu dâm của thần mưa bằng cát\"

Để có thể cầu mưa nhằm cung cấp nước cho con người và mùa màng, người dân tại một ngôi làm tại Thái Lan đã nghĩ ra một cách cầu mưa bá đạo.

Dân làng ở thị trấn nhỏ của Baan Na Trakut, Thái Lan hy vọng nạn hạn hán tại địa phương sẽ kết thúc bằng cách nghĩ ra phương pháp chọc giận thần mưa. Họ đã làm thế nào?

Mô tả hình ảnh

Để làm được điều này, họ đã dựng lên tác phẩm điêu khắc khiêu dâm bằng cát có kích thước giống như con người thật. Theo suy nghĩ của dân làng ? Các thần mưa sẽ rất tức giận và xấu hổ bởi những cảnh quan hệ tình dục của người cát và sẽ cho mưa để rửa sạch hình tượng khiêu dâm bằng cát.

Họ lý giải các bức tượng như sau: Bên phải là Cô "mưa" và Chú "Sương mù" có quan hệ tình dục, trong khi ông "Mây" ngồi bên trái vừa thưởng thức vừa phì phèo điếu thuốc.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đây không phải là nơi có truyền thống cầu mưa kỳ lạ duy nhất ở Thái Lan. Một số địa phương khác còn có truyền thống cầu mưa như là: diễu hành mèo và sử dụng hỏa tiễn. Các tạp chí du lịch của Thái Lan đã giải thích lý do tại sao những nghi thức cầu mưa này rất quan trọng đối với người dân nông thôn:

"Thái Lan là một nước nông nghiệp. Hầu hết người Thái ở các vùng nông thôn phát triển trồng trọt, đặc biệt là cây lúa để kiếm sống. Số phận của họ không tránh khỏi phụ thuộc vào nguồn nước mưa để cung cấp cho cuộc sống và sự tươi mới cho cây trồng. Những người nông dân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu có là hạn hán. Vì vậy, họ lần lượt nghĩ ra các nghi thức cầu mưa để có thêm niềm tin, giảm bớt sự lo lắng và kéo dài niềm hy vọng trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao có nhiều hình thức khác nhau trong các buổi lễ cầu nguyện "

Theo lolwot.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...