TTTTGlobal314

Cấu tạo và nhiệm vụ chính của hệ thống nhiên liệu díe

Đăng 1 tuần trước
Cấu tạo và nhiệm vụ chính của hệ thống nhiên liệu díe

Hệ thống nhiên liệu diesel bao gồm thùng chứa, đường ống, bộ phận lọc, kim phun và bơm phun. Vai trò của hệ thống nhiên liệu diesel này là cung cấp nhiên liệu và không khí sạch đến các xi lanh của động cơ diesel.

Hệ thống nhiên liệu diesel bao gồm thùng chứa, đường ống, bộ phận lọc, kim phun và bơm phun. Vai trò của hệ thống nhiên liệu diesel này là cung cấp nhiên liệu và không khí sạch đến các xi lanh của động cơ diesel.

Động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu diesel để điều khiển công suất như động cơ xăng không có cảm biến bướm ga. Thay vào đó, nó được kiểm soát bằng cách điều chỉnh mức phun nhiên liệu trong động cơ.

Nhiệm vụ chính của hệ thống nhiên liệu động cơ diesel

  • Cung cấp nhiên liệu cần thiết cho động cơ

Hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ diesel bao gồm các bộ phận như xi lanh, piston được lắp trực tiếp trên thân bơm phun. Nhiên liệu được nén đến áp suất cao sau đó được vận chuyển đến các kim phun để phân tán vào các buồng đốt của động cơ.

  • Điều chỉnh lượng nhiên liệu

Lượng không khí cung cấp cho động cơ diesel hầu như không đổi và không phụ thuộc vào tốc độ quay hoặc tải trọng. Vì công suất động cơ tỷ lệ thuận với lượng phun nên khi hệ thống nhiên liệu diesel thay đổi lượng phun, công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ thay đổi.

  • Điều chỉnh thời gian tiêm

Hệ thống động cơ diesel có nhiệm vụ phun nhiên liệu vào xi lanh đúng thời điểm. Nhờ đó, động cơ có thể đốt cháy nhiên liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống nhiên liệu Diesel

  • Cấu tạo hệ thống nhiên liệu Diesel

Cấu trúc của hệ thống nhiên liệu động cơ diesel bao gồm năm thành phần.

Xếp hạng nhiên liệu: Bộ phận lưu trữ nhiên liệu và cung cấp cho động cơ, được thiết kế để sử dụng trong một khoảng thời gian hợp lý. Tất cả các thùng nhiên liệu đều có nắp đậy để tránh nhiễm bẩn và lỗ thông hơi để không khí đi vào và thay thế nhiên liệu đã sử dụng. Ngoài ra, bình xăng có ba lỗ để đổ xăng, xả và xả xăng.

Đường dẫn nhiên liệu: Kết cấu hệ thống nhiên liệu điêzen có ba loại đường dẫn nhiên liệu trong động cơ. bên trong:

Đường dầu nặng, chịu được áp suất cao từ bơm cao áp đến kim phun.

Đường nhiên liệu ở giữa tạo ra áp suất trung bình giữa bình chứa và kim phun.

Một đường dẫn nhiên liệu nhẹ dẫn động cơ diesel từ thùng chứa đến bơm cao áp. Nó thường được sử dụng trên các khu vực ít áp lực hơn.

Bộ lọc nhiên liệu điêzen: Một bộ phận trong cấu trúc của hệ thống nhiên liệu điêzen có tác dụng ngăn ngừa một phần tử làm tắc nghẽn hệ thống nhiên liệu. Phần tử bộ lọc nhiên liệu bao gồm ba phần: bộ lọc cung cấp nhiên liệu diesel, bộ lọc sơ cấp và bộ lọc thứ cấp. Hệ thống nhiên liệu diesel thường cần được lọc nhiều lần để động cơ luôn hoạt động trơn tru.

Kim phun nhiên liệu: Kim phun có chức năng phun nhiên liệu với áp suất cao vào buồng đốt. Nó được coi là một bộ phận quan trọng trong kết cấu hệ thống nhiên liệu động cơ diesel trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Bơm nhiên liệu Diesel: Là bộ phận được sử dụng phổ biến trong cấu tạo hệ thống nhiên liệu Diesel ở tốc độ cao, có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu tự động cho hệ thống phun. Máy bơm truyền dịch thường có một đòn bẩy giúp xả khí ra khỏi hệ thống.

Tham khảo: https://linkhay.com/blog/474618/cau-tao-va-nhiem-vu-chinh-cua-he-thong-dong-co-diesel

Tham khảo:

  • Hệ thống nhiên liệu động cơ diesel hoạt động như thế nào

Nguyên lý làm việc của hệ thống nhiên liệu động cơ diesel như sau. Khi động cơ hoạt động, nhiên liệu như dầu diesel trong thùng được đưa qua đường ống dẫn đến bộ lọc thô và bơm áp suất thấp. Tại đây nhiên liệu được lọc và chuyển đến buồng bơm cao áp.

Trước khi vào xi lanh, nhiên liệu được bơm ra ngoài, nơi nó trộn với không khí cho đến khi đi vào xi lanh, nơi nó gặp áp suất và nhiệt bên trong bốc cháy, tạo ra động năng giúp khởi động xe. Sau khi đốt cháy, khí thải đi ra ngoài theo ống xả.

Động cơ diesel hiệu quả hơn động cơ xăng, nhưng ngày càng được sử dụng nhiều hơn do chi phí nhiên liệu thấp hơn. Các chi tiết của hệ thống nhiên liệu diesel như bơm cao áp, kim phun cũng có độ chính xác cao, sai số 1/100mm. Tuy nhiên, động cơ sử dụng nhiên liệu diesel vẫn còn những hạn chế như thải khói đen và phát ra tiếng ồn lớn khi tăng tốc. Do đó, động cơ xăng và trong tương lai là động cơ điện sẽ là động cơ chính cho ô tô.

Liên hệ ngay TTTT Global để có những thông tin mới nhất.

Chủ đề chính: #hệ_thống_nhiên_liệu_diesel

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn