Quỳnh 4 năm trước

Câu trả lời thông minh của bé gái 4 tuổi khi bị chê xấu gây sốt khắp thế giới

Video ghi lại câu trả lời thông minh của em bé 4 tuổi khi bị chê xấu đã đạt 3 triệu lượt view và hàng chục nghìn chia sẻ chỉ sau 2 tuần đăng tải.

Video ghi lại câu trả lời thông minh của em bé 4 tuổi khi bị chê xấu đã đạt 3 triệu lượt view và hàng chục nghìn chia sẻ chỉ sau 2 tuần đăng tải. Cộng đồng mạng thế giới đã gọi màn đối đáp của bé là "câu trả lời vàng của năm".

[qcngang]

Trẻ em là tấm gương phản ánh đúng nhất những gì cha mẹ và xã hội dạy cho chúng, đôi khi, những đứa trẻ vô tình trở nên vô tâm với bạn bè đồng trang lứa, giống như cậu nhóc đã chê bai cô bé 4 tuổi Siahj “Cici” Chase.

Không như những bé gái khác, Cici đã đem đến câu trả lời làm cả người lớn cũng phải suy nghĩ, vì không phải ai cũng có thể biến sự xúc phạm thành một bài học quý giá.

Cici trong video đáng yêu của cô bé

Video này do cô Sonya Chase, mẹ bé Cici ghi lại khi hỏi con về một ngày ở trường, với đôi mắt nâu xinh đẹp, Cici kể lại câu chuyện của mình một cách rành mạch, khiến cho 3 triệu khán giả ngạc nhiên.

Khi bị cậu bạn chê xấu, Cici hồn nhiên trả lời: "Tớ không đến đây để trình diễn thời trang, tớ đến để học, học thì cần gì phải xinh".

Câu trả lời ngây thơ nhưng tràn đầy tự tin của cô bé 4 tuổi thậm chí có thể dùng cả trong những hoàn cảnh trớ trêu của người lớn, khi mà chúng ta cần tin vào chính mình và những gì bản thân đang có.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, cậu bé vẫn tiếp tục nói Cici xấu, nhưng cô bé trả lời rằng: "Thế cậu đã soi gương chưa? Nhưng mà thôi, gặp cậu sau nhé, cậu đang làm tớ cáu đấy".

Một lần nữa, khán giả trên toàn thế giới thấy được sự điềm tĩnh từ cô bé, không phải là những câu phản pháo ác ý, chỉ đơn giản là nói cho người khác biết cảm giác của mình. Đó là bài học từ một em bé mầm non mà những người trưởng thành nhận được.   "Cici là một viên ngọc quý, nó sắc sảo, năng động và thông minh" - trong buổi phỏng vấn với tạp chí Huffingtonpost, cô Sonya Chase chia sẻ -"Tôi đã đọc rất nhiều bình luận trên facebook, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì những điều tốt đẹp họ chia sẻ, tôi đọc cho Cici nghe và nó chỉ cười khúc khích thôi".   Hiện tại, gia đình bé Cici đang sống tại Nassau, Bahamas, sau video này, cô bé bỗng chốc nổi tiếng cả khu phố và trở thành "thần tượng" của bạn bè đồng trang lứa.

Nguồn: Kenh14

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...