Nguyễn Thị Thu Hiền 4 năm trước

Cây mai tuổi thọ 100 năm đắt giá nhất Việt Nam

Vài ngày nay trên mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh cây mai khổng lồ với tuổi thọ hơn 50 năm được ngả giá 50 triệu tại tỉnh Quảng Ngãi

Cây mai rất được ưa chuộng tại Việt Nam, vì đây là nét đặc trưng của vùng miền và với màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu hy vọng, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (vì trùng với màu của vàng), hợp với niềm hân hoan chờ đón Tết đang rạo rực trong lòng người dân. Với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng cố gắng trang trí một vài cây hoa mai nở rộ trong nhà với mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội. Theo quan niệm của nhiều người, hoa mai nở càng có nhiều cánh thì càng đẹp và nhà đó càng giàu có. Nhưng theo quan niệm của các cụ già xưa, nếu cây mai nhà nào chỉ nở toàn hoa mai 7 cánh thì nhà đó sẽ “đại cát đại quý” trong năm đó.

Vài ngày nay trên mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh cây mai khổng lồ với tuổi thọ hơn 100 năm được ngả giá 50 triệu tại tỉnh Quảng Ngãi. Người trồng cây mai này cho biết: “Cây mai này gắn liền với năm tháng của cuộc đời tôi với bao biến cố, nó có giá trị về mặt tinh thần rất lớn”. Khi được ngả giá 50 triệu thì lập tức cây mai trở nên nổi tiếng được người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đến xem để thỏa sức tò mò và cũng để thỏa cái thú vui cây kiểng.

Mô tả hình ảnh

Cây mai khổng lồ với tuổi thọ hơn 100 năm được ngả giá 50 triệu tại tỉnh Quảng Ngãi


Mô tả hình ảnh

Cây mai được chủ nhân khéo léo đặt bên cạnh chiếc mũ bảo hiểm để người xem hình có thể so sánh kích thước thân cây


Khi tận mắt chứng kiến, quả thật, cây mai với vóc dáng rất to lớn, gốc của nó có chu vi 80cm, với chiều cao hơn 5m, cây được chủ nhân khéo léo đặt bên cạnh chiếc mũ bảo hiểm để người xem hình có thể so sánh, với tuổi thọ trên 100 năm, đây là cây mai đã trải qua những chặng đường dài của lịch sử.

Mô tả hình ảnh

Gốc cây rất to với các u sần và vỏ cây sần sùi thể hiện tuổi thọ trên 100 năm của nó

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn