Phạm Ngọc Anh 3 năm trước

CEO Amazon Jeff Bezos vượt qua Warren Buffett trở thành người giàu thứ 3 thế giới

CEO Amazon Jeff Bezos chính thức là người giàu thứ ba thế giới.

CEO Amazon Jeff Bezos

Mới tháng Tư vừa qua, Bezos thế chỗ ông trùm Mexico CarlosSlim trở thành người giàu thứ tư toàn cầu. Đến nửa cuối tháng Bảy, CEO Amazon Jeff Bezos chính thức là người giàu thứ ba thế giới.

Theo Bloomberg, tổng giá trị tài sản của Bezos đạt 65.05 tỷ đô la vào ngày thứ Năm, chính thức đưa ông vượt qua Warren Buffett, người sáng lập tập đoàn Berkshire Hathaway với 32 triệu đô.

Hiện nay, Bezos chỉ đứng sau hai người trên thế giới,đó là Amancio Ortega, ông trùm kinh doanh Tây Ban Nha, nổi tiếng với hãng bán lẻ quần áo Zara và Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft.

Được biết, tài sản của Bezos tăng mạnh là nhờ vào cổ phần ông sở hữu tại Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến thuộc top 5 công ty có giá trị nhất ở Mỹ sau Apple, Alphabet, Microsoft và ExxonMobil. Cố phiếu của Amazon tăng vọt 50% trong vòng chưa đầy 5tháng.

Tuy nhiên, Bloomberg cũng chỉ ra giá trị tài sản của Buffett giảm do ông quyên tặng 2.2 tỷ đô trong tháng Bảy.

Theo các nhà phân tích, tổng giá trị ròng Bezos sở hữu có khả năng tăng cao vào tuần tới khi Amazon đưa ra thông báo lợi nhuận quý của công ty.

Nhưng chúng ta cũng không nên mong đợi Bezos có bất kỳ hành động ăn mừng tài sản nào, bởi ông nổi tiếng với tính tiết kiệm đã ăn sâu vào văn hóa kinh doanh của Amazon. Có lẽ, ông quan tâm hơn tới vai trò khách mời của mình trong bộ phim “Star Trek Beyond" nổi tiếng ra mắt cuối tuần này.

Tiết lộ đặc biệt: Jeff Bezos còn là một nhà đầu tư của tờ báo Business Insider thông qua công ty đầu tư riêng Bezos Expeditions.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...