CEO Apple lo ngại người dùng Facebook bị lộ dữ liệu cá nhân

Đây là phát biểu của ông Tim Cook - CEO Apple tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc được tổ chức ở Bắc Kinh

Tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc được tổ chức ở Bắc Kinh, vị CEO của Apple tỏ ra quan ngại trước việc dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook bị sử dụng bởi Cambridge Analytica mà không hề được cấp phép. Tim Cook chia sẻ Apple đã trăn trở suốt nhiều năm về việc người dùng cứ vô tư cấp quyền truy cập dữ liệu cá nhân mà không hề biết rằng chúng sẽ được sử dụng như thế nào. Vì vậy, ông kêu gọi cần hoàn thiện hơn nữa các quy định để bảo vệ dữ liệu người dùng. 

, CEO của Apple tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc

Theo quan điểm của mình, Tim Cook cho rằng không nên để cho bất cứ ai có quyền biết một người khác là ai, những thông tin họ đã xem hay địa chỉ liên lạc của họ. Trong vụ Cambridge Analytica, các dữ liệu của người dùng Facebook đã được sử dụng để tìm ra những đặc điểm tính cách nhất định, trong đó bao gồm cả quan điểm chính trị.Vị CEO của Apple cũng phản ứng mạnh mẽ trước hàng rào thuế quan dựng lên bởi Hoa Kỳ với các sản phẩm đến từ Trung Quốc. Tim Cook cho rằng các quốc gia cởi mở sẽ không làm như vậy.

, Facebook lưu trữ tất cả thông tin cuộc gọi và tin nhắn của người dùng

Dù Chính phủ Mỹ chưa công bố đích danh những sản phẩm bị đánh thuế 25%, hiện đã có quan ngại về việc giá những thiết bị đến từ Trung Quốc, bao gồm cả iPad, iPhone sẽ tăng cao tại Mỹ.                                                                                                                                                                                        (Nguồn: Phone Arena)