Dao Hong Tham
5 năm trước

Chải tóc đúng cách, bạn đã biết chưa?

Theo thống kê cho thấy có tới 80% các bạn gái không biết cách chải tóc đúng. Hãy nắm vững những nguyên tắc dưới đây và ngay lập tức thay đổi thói quen chải đầu

Theo thống kê cho thấy có tới 80% các bạn gái không biết cách chải tóc đúng. Hãy nắm vững những nguyên tắc dưới đây và ngay lập tức thay đổi thói quen chải đầu của mình nhé

- Chải tóc bằng lược răng mềm

Bạn nên mua lược răng mềm thay cho những chiếc lược nhựa đang sử dụng. Lược bằng gỗ và sừng tốt hơn lược bằng nhựa hay kim loại. Đầu tiên hãy chải bằng lược răng thưa, sau đó chải bằng lược răng khít hơn. Việc làm này có vẻ hơi mất công nhưng sẽ giúp hạn chế tối đa việc đứt gãy tóc gây ra do chải đầu.

- Không nên chải đầu quá nhiều lần trong ngày

Bạn nên chải đầu 2 lần mỗi ngày. Việc chải đầu quá nhiều không những làm da đầu bị tổn thương mà còn gây ra rụng tóc nhiều hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên chải tóc dưới 50 lần cho mỗi lượt chải đầu.

- Massage da đầu trong lúc gội

huong dan goi dau dung cach

Da đầu bạn không thích “bạo lực” đâu nhé, đừng gãi mạnh dù là bạn đang ngứa như điên mà hãy nhẹ nhàng massage da đầu bằng mười đầu ngón tay trong lúc gội. Cách làm này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, kích thích sự tăng trưởng của tóc. Nước lạnh cũng rất tốt cho những ai tóc dầu vì nó ngăn cản sự phát triển của tuyến bã nhờn.

- Hạn chế chải tóc lúc còn ướt

Trước khi gội đầu bạn hãy chải và gỡ rối tóc rồi mới gội. Khi đã bắt đầu xả nước thì hãy tạm quên đi chiếc lược nhé. Bạn có biết da đầu giãn nở rất nhiều trong quá trình gội nên tóc của chúng ta sẽ trở nên yếu nhất khi ướt đấy. Vì thế, sau khi gội xong, bạn nên đợi tóc khô khoảng 80% rồi mới bắt đầu chải tóc. Nếu có thể hạn chế sử dụng được máy sấy thì càng tốt.

- Chải từ gốc đến ngọn

(Hình minh họa)

Nhiều bạn gái tóc dài có thói quen chải chân tóc trước rồi sau đó mới chải lên phía đỉnh đầu. Một số bạn khác lại hay đặt lược sát chân tóc rồi chải thẳng hết chiều dài của tóc. Cách này khiến tóc bị kéo căng ra, lâu dầu trở nên yếu và dễ rụng hơn. Cách chải đúng là đặt lược cách da đầu khoảng 2cm và chải nhẹ nhàng xuôi xuống chân tóc. Bạn nên kết hợp với động tác chải ngược tóc từ bên trong ra ngoài để giúp tóc đàn hồi tốt hơn.

- Vệ sinh lược chải tóc

Thông thường, chúng ta ít chú ý đến việc vệ sinh chiếc lược hàng ngày, vì thế, bụi bẩn và vi khuẩn càng có cơ hội tấn công món đồ dùng này và bám lên tóc khi chúng ta sử dụng. Do đó hãy vệ sinh chiếc lược hàng tuần hoặc khi thấy những vết đen bám trên bề mặt răng lược.

- Sử dụng serum dưỡng tóc

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều serum giúp nuôi dưỡng và cung  cấp dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe. Hãy lưu ý không bôi serum vào phần chân tóc mà chỉ bôi từ phần gần mang tai đến ngọn tóc. Sau khi bôi, massage tóc nhẹ nhàng để serum thấm đều trên ngọn tóc.

Chủ đề chính: #chải_tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn