Nguyễn Thị Ngân 4 năm trước

3 điều bạn cần phải chấm dứt nếu không muốn mãi là nạn nhân

Trong cuộc đời, chuyện cũ thường lặp đi lặp lại. trừ phi chúng ta rút ra được bài học, còn không thì chúng ta cứ đụng phải nó mãi.

Trong cuộc đời, chuyện cũ thường lặp đi lặp lại. trừ phi chúng ta rút ra được bài học, còn không thì chúng ta cứ đụng phải nó mãi. Nếu bạn không muốn mình mãi là nạn nhân, cần phải chầm dứt 3 việc dưới đây:

1. Nếu bạn bị lợi dụng

Nếu đám bạn bè cứ trông chờ bạn giải quyết những vấn đề của họ, mang vác đồ giùm họ, quét rác rưởi dùm họ, bỏ tiền đãi họ ăn trưa – và bạn cứ can tâm làm chuyện đó – thì chuyện đó sẽ cứ tái diễn dài dài.

Cho đi nhưng đừng để bị lợi dụng, yêu thương nhưng đừng lạm dụng nó và tin tưởng nhưng đừng ngây thơ. 

2. Nếu bạn cứ để bị bòn rút

Nếu bạn cứ để cho mình bị lừa bởi những tay chủ nhà, hay mấy tay thợ sửa xe – thì những chuyện đó sẽ cứ tái diễn dài dài.

Tiền bạc của cải của bạn sẽ bị thất thoát hoài, cho đến khi bạn có đủ can đảm hay khôn khéo để ngăn chận lại.

3. Nếu bạn tiếp tục hẹn hò với những người không ra gì


Nếu bạn cứ dễ dãi với mấy gã bạn trai thô lỗ, lười biếng, ích kỷ - vì bạn cho rằng có tình ái vẫn còn hơn không – thì bạn vẫn còn phải gặp một đống vô tận những thằng kép “đến từ địa ngục”.

Lịch sử cứ tái diễn, cho tới khi bạn tạo một chỗ trụ cho chính mình.
Bạn có thể nói, “nếu tôi sống ở chỗ khác – có thể là Hawaii – hay nếu tôi có những người bạn khác, thì tôi sẽ không gặp những vấn đề này đâu!”. Có đấy bạn à. Bạn cũng sẽ gặp!

Khi chúng ta có một điểm yếu, thì nó tựa như thỏi nam châm, đi đâu chúng ta cũng sẽ thu hút những bài học như nhau. Đó là qui luật của cuộc sống.

Những người không hạnh phúc thường kêu, “Tại sao tất cả chuyện này lại xảy đến với ta vậy?”

Những người sống hạnh phúc thì nói, “Ta phải rút kinh nghiệm bài học này, bằng không nó sẽ lặp lại!”

ĐÚC KẾT

Hãy quan niệm rằng mọi vấn đề rắc rối trong cuộc đời là một bài học để bạn mạnh mẽ lên. Rồi thì bạn sẽ không bao giờ thấy mình là nạn nhân 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn