Ellacos 5 năm trước

7 cách để chăm sóc da và tóc của bạn trong mùa đông.

Làm thế nào để chăm sóc da và tóc của bạn trong mùa đông? Không khí lạnh trong mùa đông có thể tạo ra sự tàn phá cho da và tóc của bạn....

Làm thế nào để chăm sóc da và tóc của bạn trong mùa đông?

Không khí lạnh trong mùa đông có thể tạo ra sự tàn phá cho da và tóc của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc chăm sóc bản thân trong mùa lạnh nhất trong năm. Điều này sẽ không chỉ giữ cho da bạn khỏe mạnh, mà còn sẽ ngăn chặn làn da lão hóa sớm.

Chăm sóc da và tóc của bạn trong mùa đông.

Mô tả hình ảnh


1. Bao bọc từ đầu đến chân. Đầu tư vào một đôi găng tay ấm áp để bảo vệ bàn tay của bạn và ngăn ngừa da trở nên khô và bong tróc. khuyến khích nếu bạn đi ra ngoài trong tuyết,không để tay của bạn chạm vào tuyết. Đừng quên đội mũ đểgiúp bảo vệ mái tóc của bạn không bị khô và giữ cho đầu của bạn ấm áp. Tiếp xúc nhiều với cái lạnh, thời tiết khắc nghiệt có thể để tóc khô giòn và làm cho nó dễ bị thư tổn. Hay đeo một chiếc khăn choàng cổ khi có thể để bảo vệ da cổ và ngực của bạn.

Mô tả hình ảnh


2. Ở nhà, hãy giữ ấm cơ thể nhưng không gây nóng. Nếu nhiệt độ bên trong là nóng hơn nhiều so với bên ngoài nó có thể gây kích ứng da của bạn và thậm chí có thể gây ra các mao mạch bị hỏng từ những cú sốc nhiệt độ khi bạn đi ra ngoài. Trong khi đi bộ xung quanhtrong nhà bận nên mang dép hoặc mặc vớ ấm áp để ngăn chặn việc bàn chân lạnh có thể gây ra chilblains, gây ngón chân của bạn sưng lên, da trở nên đau và đôi khi gây ra biến dạng vĩnh viễn.

Điều này cũng được áp dụng khi bạn tắm, rửa. Đừng tắm nước nóng hay quá nóng có thể gây kích ứng da nếu thời tiết lạnh. Cũng như này nó dải độ ẩm tự nhiên ra khỏi da và tóc. Vì vậy, biến nhiệt độ xuống từ nóng để làm ấm.


Mô tả hình ảnh


3. chăm sóc tóc của bạn với những thay đổicủa thời tiết. Có rất nhiều loại dầu gội giúp tóc của bạn trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh trong mùa đông. Tóc khô, yếu và dễ gãy trong mùa đông, nhưng nếu bạn biết điều trị đúng thì đây không phải là một vấn đề lớn. Tìm kiếm dầu gội và điều đó nhằm mục đích để bảo vệ và chữa lành mái tóc của bạn, chắc chắn rằng nó giữ ẩm nhiều hơn một chút so với những gì bạn sử dụng bình thường, nhưng vẫn tốt cho loại tóc của bạn. Ngoài ra, nó có thể là một ý tưởng tốt để thử một dưỡng ẩm điều trị tóc một lần hoặc hai lần một tuần để giúp tránh các ảnh hưởng của mùa đông, bạn có thể làm một mình!


Mô tả hình ảnh


4. Cũng như mái tóc của bạn, thói quen chăm sóc làn da của bạn cũng nên được điều chỉnh. Da trở nên khô hơn trong thời tiết lạnh, đặc biệt là nếu có gió, bởi vì độ ẩm ra khỏi da được bốc hơi nhanh hơn bởi gió, và da không sản xuất dầu nhiều. Hãy thử sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hơi nặng hơn bạn sử dụng trong mùa hè, mặc dù vẫn còn chắc chắn rằng nó thích hợp cho loại da của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dưỡng ẩm mỗi buổi sáng, đặc biệt là nếu bạn đang đi bên ngoài, để ngăn chặn làn da của bạn trở nên khô và bong tróc. Sau đó, vào ban đêm, trước khi đi ngủ, rửa mặt để loại bỏ trang điểm và các chất ô nhiễm có thể gây kích ứng da của bạn, và áp dụng kem dưỡng ẩm để điều trị làn da của bạn trong khi bạn ngủ. Một vài lần một tuần, bạn nên sử dụng kem tẩy tế bào chết nhẹ nhàng để chà rửa da khô , đó có thể trở thành một vấn đề trong thời tiết lạnh.

Cũng như chăm sóc cho làn da trên khuôn mặt của bạn, đừng quên sử dụng một bơ cơ thể trên da trên cơ thể của bạn để ngăn ngừa da khỏi bị khô. Nó không cần khá nhiều sự chú ý như da trên khuôn mặt của bạn khi nó không thường xuyên tiếp xúc, nhưng nó vẫn sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn nó được trong những tháng ấm hơn.

Mô tả hình ảnh


5Hãy chăm sóc đôi môi của bạn để chúng không trở nên nứt nẻ và chia tách. Áp dụng dưỡng ẩm môi khi bạn đang làm phần còn lại của chăm sóc da của bạn, làm cho nó một phần của thói quen của bạn. Cũng như này, trước khi bạn đi ra ngoài bạn hãy thoa Vaseline để đôi môi của bạn được dưỡng ẩm và mềm mại hơn.Điều này tạo ra một hàng rào bảo vệ giữa không khí lạnh và đôi môi của bạn, (hãy nhớ rằng Vaseline là không thực sự giữ ẩm, nó chỉ bảo vệ, vì vậy sử dụng một son dưỡng môi bên cạnh đó).

Bạn cũng có thể dễ dàng chà môi mịn đi ;lấy đi tế bào da chết Làm điều này bằng cách áp dụng một số lượng Vaseline để đôi môi của bạn, sau đó chà xát hoặc với đường. Sử dụng chuyển động tròn và sau đó rửa sạch đôi môi của bạn và áp dụng dưỡng. Hãy nhẹ nhàng khi tẩy tế bào chết đôi môi của bạn, bạn không muốn làm tổn hại đến da nhạy cảm, bạn không cần phải chà xát mạnh.


Mô tả hình ảnh


6. Hãy xoa một loại kem tay tốt hàng ngày và bất cứ khi nào cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng, nếu bạn không đeo găng tay da sẽ thường xuyên tiếp xúc với cái lạnh, nhưng nhiều người trong chúng ta quên nó cho đến khi làn da trở nên khô và dễ bong. Để giữ cho làn da mềm mại và thoải mái, massage kem dưỡng ẩm vào tay của bạn vào buổi sáng và buổi tối, cũng như mỗi khi bạn rửa tay. Nếu bạn đang lo lắng về việc có bàn tay nhờn, có loại kem tay cảm giác không nhờn có sẵn. Nếu bàn tay của bạn rất khô, áp dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp vào ban đêm và sau đó đeo găng tay vào ban đêm để giữ độ ẩm của chúng.

Một khi bạn đã rửa tay, hãy chắc chắn chúng khô trước khi đi ra ngoài trong thời tiết lạnh. Không làm như vậy sẽ làm cho làn da của bạn dễ bị khô.


Mô tả hình ảnh

 

7. Có một chế độ ăn uống cân bằng và uống nước thường xuyên. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin là cách tốt nhất để giữ cho tóc và làn da của bạn khỏe mạnh. Nó cũng quan trọng để uống đủ nước để giữ cho làn da và mái tóc ngậm nước từ bên trong của bạn. Ăn một chế độ ăn uống không cân bằng sẽ làm cho cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho làn da của bạn và tóc khỏe mạnh. Ăn uống tốt cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt hơn! Nếu bạn gặp khó khăn với việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng thì hãy sử dụng vitamin tổng hợp, nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là một sự thay thế hiệu quả cho những điều thực tế

Ngọc Diễm - Ohay TV - theo wikihow.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn