Chán sử dụng Facebook? Hãy thử các mạng xã hội mới này!

Bạn cảm thấy Facebook đang trở nên buồn chán hay đang muốn tìm tòi khám phá, đây là một số mạng xã hội cũng nổi tiếng không kém để bạn thử nghiệm.

1. Instagram

1. Instagram,facebook,instagram,twitter,vine,mạng xã hội Nguồn: Internet

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động.

Các bạn có thể đăng kí tại đây: http://instagram.com

2. Tumblr

2. Tumblr,facebook,instagram,twitter,vine,mạng xã hội

Tumblr (còn được cách điệu là Tumblr.) là một dịch vụ blog cá nhân và mạng xã hội do Tumblr, Inc. sở hữu và vận hành. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện như hình ảnh, gif, video, quotes lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác. Hầu hết các tính năng của trang web được thực hiện thông qua giao diện gọi là "dashboard".

Các bạn có thể đăng kí tại đây: http://tumblr.com

3. Twitter

3. Twitter,facebook,instagram,twitter,vine,mạng xã hội

Twitter là dịch vụ mạng xã hội miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweet, một dạng như status của Facebook. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Đây cũng là mạng xã hội được hầu hết các ngôi sao Âu - Mỹ sử dụng.

Các bạn có thể đăng kí tại đây: http://twitter.com

4. Vine

4. Vine,facebook,instagram,twitter,vine,mạng xã hội

Vine là 1 dịch vụ chia sẻ video dạng ngắn (giới hạn 6 giây). Vine cho phép người dùng ghi lại và chỉnh sửa những đoạn video chỉ dài 6 giây, sau đó đưa lên mạng xã hội của Vine và chia sẻ trên các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter. Người dùng có thể tìm các đoạn video của những người dùng Vine khác qua chức năng tìm kiếm trên ứng dụng của Vine. Ứng dụng của Vine còn có thể nhóm các video có chung chủ đề, và đưa ra danh sách những video đang hot nhất.

Các bạn có thể đăng kí tại đây: http://vine.co (các bạn chú ý là .co chứ không phải là .com nhé)