Hồ Thị Nga 5 năm trước

Chàng trai của Hà Nội và mưa

Anh à, em mong anh luôn là chàng trai tháng 12 lạnh lùng mà ấm áp, chàng trai Nhân Mã và Ma Kết đặc biệt của riêng em. Đó là bí mật của em, anh nhé!

Anh à, em xin lỗi...
Xin lỗi vì không thể gặp anh lần cuối, trước khi anh ra Hà Nội. Vì em quyết tâm không cho anh cơ hội hi vọng. Vì em không đủ can đảm gặp anh, bởi em biết, em cảm thấy mình bình an lạ khi bên anh, nhưng em không có quyền làm khổ nhiều người con trai nữa.
Xin lỗi, vì không thể thực hiện lời hứa dẫn anh đến nơi có gió mà em thích, vì nơi đó không chấp nhận anh, nó chỉ muốn em một mình vs nó. Nó ích kỷ, như em vậy.
Xin lỗi, vì không làm cho chuyến đi này của anh có ý nghĩa, vì em nghĩ, có ý nghĩa để làm gì? Khi ngay sau đó, anh lại sẽ sống những ngày tháng chỉ biết nhớ, biết thương, biết mong chờ và hi vọng, trong khi hiện tại, em biết cái hi vọng của anh là điều không thể với em.
Xin lỗi anh nhiều lắm...

Mai anh ra Bắc rồi, cho em gửi chút nắng Sài Gòn ra đó nha anh, để nó sưởi ấm anh những ngày đông đến, và giúp anh thư thái mở cửa tâm hồn, mở cửa trái tim mình. Để Tết về, dù sẽ thấy đôi chút hụt hẫng, nhưng em vẫn mong nhìn thấy anh được yêu thương và trân trọng bởi một người con gái thương anh thật lòng, và chị ấy sẽ biết trân trọng tình cảm của anh.
Cho em gửi trả anh tình cảm và sự yêu thương hơn 10 năm nay mà không mong chờ sự đón nhận. Em ngưỡng mộ và cũng ghét anh lắm, khi chứng kiến anh tự làm đau mình, chỉ vì cái đứa con gái không xứng đáng là em.
Cho em gửi lại anh những quan tâm rất đúng lúc, những lúc im lặng lắng nghe em, những lúc khiến em thấy mình là cô nàng độc nhất. Em thương anh, nhưng thời gian không quay trở lại, để anh dám tỏ tình và em dám đón nhận. Bây giờ, người yêu em-anh ấy sẽ thay anh làm tốt những việc đó, nên anh yên tâm về em anh nhé! Em hứa sẽ sống tốt, sẽ an nhiên giữa nơi xa lạ và xô bồ này...

Anh à, em mong anh luôn là chàng trai tháng 12 lạnh lùng mà ấm áp, chàng trai Nhân Mã và Ma Kết đặc biệt của riêng em. Đó là bí mật của em, anh nhé! 
Anh à, em mong anh luôn khỏe, luôn bản lĩnh và vững tin trên con đường mà anh chọn, nơi đó không có em, nhưng em sẽ dõi theo, nên anh phải thật tốt đấy.
Nếu có thể, em cũng muốn mình được ngồi trong quán cafe của anh giữa phố phường Hà Nội. Nhưng chỉ khi anh thấy bình thản khi gặp em, vậy nên, mau chóng trở lại là anh chàng 10 năm về trước cho em, nghe không?
Anh à, có thể cái cách mình gặp nhau, quan tâm nhau, rồi chia xa, không phải một câu chuyện, vì đơn giản, nó không có cái bắt đầu. Nên chắc sẽ không có hồi kết đâu phải không anh? Em sợ lắm khi mất đi một người bạn, nhất là người bạn đặc biệt như anh. Em biết mình ích kỷ, anh cũng luôn bảo em là đứa duy nhất được quyền ích kỷ, nên em mặc kệ, em cứ ích kỷ đấy ạ. 
Sẽ mất một thời gian không liên lạc, và mất thêm một thời gian mình quên đi sự tồn tại của nhau. Thêm một thời gian sẽ bắt đầu là bạn, và em không muốn mất thêm khoảng thời gian nào nữa đâu đấy, nghe anh 
Em sẽ luôn nhớ về anh, về chàng trai đã từng làm thời niên thiếu của em thêm ý nghĩa, về chàng trai đã làm em tốn nhiều cảm xúc, về người con trai âm thầm và lặng lẽ bên em...Em trân trọng tất cả, đó sẽ là một phần kỷ niệm đẹp về tuổi trẻ của con bé xấu tính là em.
Tạm biệt anh, chàng trai của Hà Nội, của phố cổ, của những ngày mưa...

HG with <3

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...