zumbin
5 năm trước

Chạnh lòng về cuộc sống trẻ em nơi chiến tranh

Chiến tranh luôn đem lại đau thương và mất mát, nhất là những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương. Chúng cần được yêu thương, chăm sóc hơn là phải sống trong bạo lực !

Quỹ Nhi đồng của liên hợp quốc thống kê có14 triệu trẻ em ở syria và Iraq đang gặp nguy hiểm do chiên tranh gây nên. Số trẻ em cần viện trợ ngày càng tăng. Các quan chức năng lo rằng việc thiếu sự quan tâm và sống trong bạo lực sẽ để lại vết sẹo vĩnh viễn không thể xóa bỏ cho thế hệ trẻ.Những bức ảnh dưới đây phần nào cho chúng ta cái nhìn về cược sống trẻ em trong những khu vực xung đột.

Mô tả hình ảnh

Buổi đầu tiên các em học sinh quay lại trường học sau khi lực lượng nổi đậy người Kurd và đánh đuổi các phần tử hồi giáo IS sau hơn 4 tháng chiến đấu tại thị trấn Kobane, Syria

Mô tả hình ảnh

Cảnh chơi đùa với súng của hai cậu bé ở khu Douma, Damascus

Mô tả hình ảnh

Những đứa bé người Syria bị thương đang chờ được chữa trị tại khu do quân nổi dậy nắm giữ ở Douma, phía Đông Damascus, sau một đợt không kích của quân chính phủ, 13/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em Syria tham dự một lớp học tại ngôi trường do UNICEF tổ chức ở trại tị nạn Al Zaatari, thành phố Mafraq, Jordan, gần biên giới Syria, 11/03/2015

Mô tả hình ảnh

Một chiến binh người Kurk đi bộ với cậu con trai trong trung tâm thị trấn Kobane 28/01/2015.

Mô tả hình ảnh

Một cô bé người Iraqi bật khóc khi cùng gia đình đi chạy nạn đến khu doanh trại quân đội ở Samarra vì những cuộc xung đột giữa phiến quân IS và lực lượng chính phủ quanh các khu vực của thành phố Tikrit, 08/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em Syria đi trên những đống đổ nát ở khu vực do quân nổi dậy chiếm giữ tại Douma, phía Đông Damascus, sau những đợt không kích của quân chính phủ, 13/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Những người tham dự đám tang hô to các khẩu hiệu chống IS trong lễ tang của 3 thành viên thuộc nhóm Asaib Ahl al-Haq, bị thiệt mạng trong trận chiến với phiến quân IS ở Tikrit, Najaf, Nam Baghdad, Iraq, 11/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Một cậu bé bị thương ngồi trên giường ở một bệnh viện dã chiến sau khi lực lượng quân đội chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad không kích vào Douma, Đông Al-Ghouta, gần Damascus, 25/01/2015.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em Syria diễn lại cảnh mà chúng nhìn thấy trong những video hành quyết của IS, tại khu vực ngoại ô Douma, Damascus, 05/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Hai em bé gái người Syria đeo những chiếc cặp do UNICEF tặng, đi bộ qua một khu vực đổ nát, trên đường đến trường ở khu dân cư al-Shaar, 07/03/2015, thuộc thành phố Aleppo nơi quân nổi dậy nắm quyền.

Mô tả hình ảnh

Diễn viên người Thổ Nhĩ Kỳ Tuba Buyukustun, đại sứ thiện chí của UNICEF, nói chuyện với những đứa trẻ tị nạn người Syria khi cô ghé thăm trung tâm UNICEF ở trại tị nạn Zaatari.

Mô tả hình ảnh

Người mẹ bế con ngồi trên chiếc xe quân sự khi đang trên đường trở về nhà ở thị trấn Tal Ksaiba, gần al-Alam, Iraq, 07/03//2015.

Mô tả hình ảnh

Các em học sinh chạy qua một bức tường bị lủng lỗ trong ngày khai giảng ở thị trấn Kobane.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em tị nạn người Syria đứng bên hành lang của ngôi trường công lập Al-Rama, là nơi sinh sống của 22 gia đình người Syria ở Wadi Khaled, tỉnh Al-Rama, Bắc Lebanon.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em Syria bị mất nhà cửa ngồi trong một lớp học đã được biến thành nơi trú ẩn tạm thời ở khu dân cư Qudsaya, ngoại ô Damascus, Syria, 23/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Một đứa trẻ Syria được cho uống vắc-xin bại liêt trong chiến dịch do tổ chức Syrian Arab Red Crescent thực hiện tại khu vực Eastern Ghouta, ngoại ô Damascus, 22/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Một bé gái Syria dọn tuyết trong một ngày đông ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, 19/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Một đứa trẻ Syria ngồi phía sau một thùng xe tải chở đầy các món đồ nội thất khi người dân lượm lặt lại những gì còn sót lại tại nơi ở của họ ở Douma, Damascus, 13/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Những đứa trẻ thuộc đạo Yazidi đứng trong căn lều của chúng tại một trại tị nạn ở Erbil, Iraq, 20/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Một người đàn ông Syria ẵm đứa trẻ bị thương trên tay tại một cơ sở y tế dã chiến ở Douma, sau khi khu vực này bị lực lượng chính phủ không kích, 05/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Trẻ em Syria đi lấy nước tại một khu trại tị nạn ở Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ, 01/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Bé gái Syria chơi đùa tại trại tị nạn Rojava, Sanliurfa, 01/02/2015.

Mô tả hình ảnh

Một bé gái bị thương nằm trong một bệnh viện dã chiến do bị thương khi lực lượng chính phủ của tổng thống Bashar al-Assad, ở Douma, Đông Al-Ghouta, gần Damascus, 25/01/2015.

Mô tả hình ảnh

Những đứa trẻ người Kurd đứng ở trung tâm thị trấn Kobane, hay còn gọi là Ain al-Arab, 28/01/2015.

Mô tả hình ảnh

Một cậu bé mang bánh mì trên đầu khi đi qua khu vực bị đổ nát ở Douma, Damascus, 04/03/2015.

Mô tả hình ảnh

Một cậu bé Syria bị thương và đang chờ được chữa trị tại một bệnh viện dã chiến ở khu vực do lực lượng nổi dậy nắm giữ thuộc Douma, Đông Bắc Damascus, 02/02/2015.

Nguồn: Tinhte, bostonglobe

Chủ đề chính: #chiến_tranh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn