Nấm 2 năm trước

Chanh và các phương pháp làm trắng da có thể bạn chưa biết

Không chỉ có công dụng làm nước giải khát, chanh còn là cánh tay đắc lực để làm trắng da của hội chị em.

1. Rửa mặt bằng nước chanh

Trong các phương pháp làm trắng bằng chanh, cách đơn giản nhất có lẽ là rửa mặt bằng nước cốt chanh. Trước mỗi lần rửa mặt, trộn vài giọt nước chanh vào nước sạch, rồi rửa sạch vùng mặt. Sau khi rửa sạch, rửa lại một lần nữa bằng nước sạch. Hiệu quả làm trắng da cực tốt, hiệu quả sẽ tốt hơn nếu bạn áp dụng phương pháp này vào buổi tối.

2. Uống nước chanh

 Ngoài cách làm trắng da bằng việc dùng chanh trực tiếp lên mặt, uống nước chanh cũng có thể đạt được hiệu quả làm trắng da cực tốt. Cụ thể thực hiện như sau, kiên trì mỗi ngày uống một cốc nước chanh được pha từ chanh, mật ong, và nước. Tốt nhất là kết hợp cùng lúc với việc rửa mặt bằng nước chanh, hiệu quả làm trắng da sẽ tốt hơn nữa.

3. Mặt nạ chanh

Đắp mặt nạ tự chế bằng chanh, hiệu quả làm trắng da cũng rất tốt. Cách làm cũng hết sức đơn giản, sau khi trộn đều vài giọt nước cốt chanh với lượng mật ong và nước sạch phù hợp, phủ đều dung dịch này lên mặt, đắp được khoảng 15 phút thì rửa sạch mặt bằng nước ấm là được.

4. Làm trắng da bằng chanh và rượu trắng

Chuẩn bị một quả chanh tươi, sau khi rửa sạch gọt vỏ thì thái miếng, rồi cho vào lọ thủy tinh. Sau đó cho một chút rượu trắng vào ngâm chanh. Đợi khoảng vài ngày thì dùng dung dịch này bôi lên mặt, giữ dung dịch này trên mặt khoảng 15 phút, rồi rửa sạch bằng nước. Làm liên tục trong một tuần, da sẽ trắng mịn rõ rệt.

Lưu ý:

Bởi vì chanh còn có tác dụng hấp thụ ánh sáng, nên khi gặp ánh sáng mặt trời, da sẽ dễ bắt nắng và đen đi. Vậy nên khi sử dụng các phương pháp làm trắng da bằng chanh, nhất định phải chú ý, sau khi sử dụng chanh để làm trắng da, không được ra đường ngay. Cách tốt nhất là thực hiện vào ban đêm, và nhất định phải làm sạch da sau khi bôi chanh lên mặt. 

Tuy đây là những phương pháp làm trắng da, nhưng thực tế tình trạng da liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe của chúng ta. Da sạm tối màu có thể do cơ thể của chúng ta không được khỏe mạnh. Nên chú ý đến thói quen sinh hoạt, ăn nhiều những thực phẩm giàu dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh da dẻ tự nhiên cũng khỏe đẹp.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...