Dinh Thanh Thuy
2 năm trước

“CHÀO EM, EM ĐÃ ĐẬU VÒNG PHỎNG VẤN”

Cảm giác sẽ ra sao nếu một ngày bạn đang trong mong vào một công việc theo như đúng chuyên ngành mình đã học và bạn chờ đợi email thông báo kết quả nhưng chờ hoài lại chẳng thấy đâu ... thì một cuộc gọi vào thứ hai đầu tuần khiến bạn bỡ ngỡ trong hạnh phúc “Chào em, em đã đậu vòng phỏng vấn của công ty của chị”

Đó là một cảm giác thật sự khó tả: không thể cười sảng khoái nhưng cũng chẳng thể rơi nước mắt. 

"Thành công là biết tận hưởng công việc của bạn" - Maya Angelou

Nhà thơ vĩ đại quá cố Maya Angelou đã qua đời ở tuổi 86 vào năm 2004, bà đã để lại cho đời nhiều tác phẩm và câu cách ngôn nổi tiếng. Theo nhà thơ Maya Angelou: "Thành công nghĩa là biết trân trọng bản thân, coi trọng những gì đang làm và cách bạn đang làm nên chuyện đó".


Với mỗi cá thể, "thành công" sẽ được định nghĩa theo nhiều cách, theo nhiều phương diện khác nhau.

Có người sẽ nói:

  • "Thành công là làm thay đổi cuộc sống của mọi người" - Barack Obama
  • "Thành công là khi bạn không ngừng lớn lên" - Deepak Chopra
  • Thành công là sự tự do về tài chính
  • Thành công là sự tìm kiếm, học hỏi từ những thất bại

Và với tôi, thành công chỉ đơn giản là hoàn thành tất cả những mục tiêu đã đề ra cho mình. Và gần đây, chính tôi đã làm được điều đó.

Kết thúc một buổi phỏng vấn cho vị trí mà tôi mong muốn và ra về trong nhẹ nhõm, nhưng bản thân lại không biết là buổi phỏng vấn này có được gọi là thành công không hay tiếp tục là một thất bại. 


Vậy lại vài ngày tiếp theo trôi qua trong vô vọng không một email hồi âm, tôi lại tiếp tục phân phát CV của mình khắp nơi. Với một người ít kinh nghiệm về ngành mà mình đang theo đuổi thì bản thân tôi luôn tự ti và nghĩ rằng mình sẽ lại trượt vòng phỏng vấn. So với các ứng viên thì tôi lại là người có background kém nhất trong số những ứng viên. Tôi đành ôm một chút hi vọng len lỏi về nhà.


Nhưng đến khi tôi nhận được một cuộc gọi lúc xế chiều đầu tuần, tôi đã tiếp điện thoại một cách “kinh ngạc”. Tôi đã đậu phỏng vấn và sẽ tiếp nhận việc làm vào đầu tuần tới, và một email yêu cầu giấy tờ cần thiết cũng được gửi đến. Lúc đó , cảm giác lâng lâng khó tả như được crush chủ động nhắn tin hỏi thăm. 


Vậy là tôi sẽ bắt đầu một công việc mới, một thử thách mới như tôi mong ước. Tôi vui không chỉ vì đó là công ty như đúng chuyên môn của mình, tôi còn vui vì cuối cùng cũng đạt được kế hoạch đặt ra cho riêng bản thân mình trong khoảng thời gian sắp tới. 


Dẫu biết sẽ gian nan gấp trăm lần khi ở bước đầu ra ngoài xãhội làm việc, nhưng tôi vẫn rất trân quý công việc này. Cuộc sống thì vô thường,không biết ngày mai sẽ ra sao, nên tôi vẫn sẽ yêu quý và nắm giữ những cảm xúc của hiện tại trước mắt. Để sau này khi già đi, kỉ niệm sẽ là khối tài sản khổng lồ của tôi. Để biết rằng những năm tháng đầu đời của tuổi trẻ, tôi đã sống hết mình như thế nào

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn