THANH HẢI
11 tháng trước

Chấp nhận và đón nhận hiện tai

Chúng ta cùng mạnh mẽ bước tiếp

Sau phỏng vấn 2-3 công ty, có nơi thì tôi bị từ chối, có nơi tôi được gọi đi thử việc. Tuy nhiên phúc lợi cho nhân viên không tốt nên tôi từ chối tiếp tục và tôi quay về nhà và tiếp tục tìm kiếm công ty khác. Tôi trở về nhà và cùng đi leo núi với 1 người anh đã đi làm gần 2 năm trong một công ty về CNTT, anh cũng tâm sự với tôi về một số khó khăn khi xin việc hồi anh mới ra trường. Tôi lại cảm thấy việc mình khó khăn, lận đận mãi trong chuyện tìm việc không phải là chuyện gì quá lớn lao, vì đơn giản tôi làm trái ngành mà. Những người làm đúng ngành, họ cũng gặp khó khăn khi mới ra trường, còn tôi ra xin việc trái ngành, gặp khó khăn là chuyện thường tình mà. Thế là tôi chấp nhận hiện tại và bớt nản chí. Buổi leo núi hôm ấy tuy hơi vắt kiệt sức của mình nhưng lại có được tinh thần và động lực để đi tiếp

Mình chỉ có thể thay đổi hiện tại nếu mình biết chấp nhận hiện tại những gì mình có, những khó khăn, những áp lực mà mình đang đối mặt để tìm ra lối đi mà mình nghĩ là hợp lí. Tôi có đọc được câu quote trên mạng nói như thế này "Thất bại không phải là bạn vấp ngã mà là bạn bỏ cuộc" Thế nên, chỉ cần chấp nhận mọi thứ xảy đến và tìm động lực để bước tiếp trên chặng đường chính mình. Nhất định kết quả tốt đẹp sẽ đến, tôi tin rằng: "Chỉ cần mình cố gắng, trời xanh ắt sẽ an bài"

Đừng tự than vãn hay trách bản thân rằng mình không đủ năng lực, không đủ trình độ hay không đủ khả năng, chỉ cần có cơ hội thử nhất định sẽ có cơ hội được thấy năng lực bản thân mình tới đâu. Cứ nghĩ mình không làm được đến khi trải qua khó khăn, nhất định sẽ tìm thấy được hạnh phúc. Hạnh phúc là khi mình tự hào về mình có thể làm được.

Trời xanh bỗng âm u đổ mưa, sau cơn mưa trời lại tạnh và mang đến cầu vồng. Mình muốn thấy cầu vồng thì cũng phải đợi hết cơn mưa. Chúng ta cũng phải mạnh mẽ vượt qua khó khăn để đón nhận những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với mình. Hãy dặn lòng: "Mình nhất định làm được, nhất định vượt qua được, cố lên!"

Hi vọng rằng Tôi và bạn đủ can đảm để bước qua những chặng đường khó khăn, gian nan và luôn tìm được nụ cười trên mỗi chặng đường

Chúc chúng ta mãi luôn giữ vững lòng tin trước sóng gió cuộc đời...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn