hữu hiệu 4 năm trước

Chấp nhận và làm bạn đẹp hơn

Chấp nhận trong suy nghĩ là yếu tố quan trọng giúp chúng ta nhìn nhận đúng đắn sự việc. Suy nghĩ chấp nhận sẽ đem lại một tinh thần thoải mái , làm công việc trôi chảy.

Chấp nhận trong suy nghĩ là yếu tố quan trọng giúp chúng ta nhìn nhận đúng đắn sự việc. Suy nghĩ chấp nhận sẽ đem lại một tinh thần thoải mái, làm công việc trôi chảy. Việc phủ định sự thật trong suy nghĩ sẽ chỉ là rào cản trong con đường đời, mà khi về già bạn mới hiểu. Theo tâm lý học thì 'chấp nhận' sẽ nâng cao cái tôi của bản thân (giá trị tinh thần cá nhân) và đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc nâng cao bản thân.

Mô tả hình ảnh

Đi vào trạng thái 'chấp nhận' và cảm nhận cảm giác đó. Hãy suy nghĩ về những thứ bé nhỏ và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng chấp nhận. Bạn có thể hình thành và dần dần nâng cao nó, có những điều thậm chí là khó chịu, nhưng bạn phải học để đi cùng và chấp nhận nó. Điều đó có thể là những cơn mưa, giao thông, thay tả, đổ rác,...hãy suy nghĩ những cái nhỏ  và đơn giản.

Bạn sẽ thấy thế nào khi bạn chấp nhận điều gì đó? Cảm nhận nó và linh hoạt chuyển nó thành nhận thức về bản thân, cuộc sống, số phận, bạn sinh ra khi nào ở đâu, năng khiếu và không có năng khiếu... Khi làm điều này, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác dễ chịu và thanh thản. Chẳng phải là cảm giác cực kì tích cực. Nó đơn giản là cảm nhận sự sẵn sàng đón chào điều gì đó trong cuộc đời bạn nhưng không phải là với sự thích thú đặc biệt nào. Làm điều đó để trải nghiệm giá trị mọi sự việc. Chấp nhận không phải là từ bỏ hay bỏ qua. Chấp nhận đơn giản là đón chào mọi điều trong thế giới của bạn mà không miễn cưỡng.

Chấp nhận thật sự là một trạng thái huyền diệu. Lúc này chúng ta nhìn thế giới là chính nó bất kể việc thích hay ghét. Chúng ta nhận thức khó khăng nào tồn tại và khó khăn nào chúng ta phải giải quyết.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...