Chất độc nhất thế giới, chỉ 0,1 gam có thể giết 100 tỷ người

Dưới đây là 5 loại chất độc nhất trên thế giới, loại số 1 có thể giết chết 100 tỷ người chỉ với 0,1 gam

Chất độc dưới một điều kiện nhất định, chỉ cần một liều lượng nhỏ cũng có thể gây hại cho sinh vật sống hoặc khiến sinh vật sống có phản ứng dị thường. Nó có thể là thể rắn, thể lỏng hoặc thể khí. Sau khi tiếp xúc với cơ thể hoặc khi tiến nhập vào cơ thể nó sẽ tương tác với cơ thể, gây ra các phản ứng hóa học, vật lý hoặc sinh học, gây hại cho các chức năng của cơ thể. Trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dưới đây là 5 loại chất độc nhất được sắp xếp theo thứ tự:

ảnh chất độc

Polonium là chất độc nhất trên thế giới. Polonium 210 độc hơn chất độc xyanua đến 250 triệu lần. Chất độc này dễ dàng xuyên thấu qua da và xâm nhập vào cơ thể. Nếu cẩn thận tính toán, chỉ cần 0.1 gam chất độc này có thể làm chết 100 tỷ người. Thật sự rất khủng khiếp!

Thứ hai: Chất độc Plutonium

ảnh chất độc

Chất độc Plutonium là loại độc tố đứng thứ hai trên thế giới. Chỉ 5 gam plutonium đủ để đầu độc cả nhân loại. Độc tính của Plutonium cao hơn 486 triệu lần so với độc tính của thạch tín (Asen) và cao hơn Mã Tiền Tử (Strychnine) khoảng 320 triệu lần. Đồng thời chất này còn là nguyên liệu để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Thứ ba: Chất độc Botulinum

ảnh chất độc

Botulinum là một protein và là một độc tố thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra. Do vi khuẩn này có nhiều trong tự nhiên nên rất dễ nhiễm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và bảo quản. Đây là một loại độc tố mà  khủng bố sinh học muốn dùng. Chỉ 4 gam chất này ở dạng bột chưa pha loãng sẽ giết chết 100 triệu người.

Thứ tư: Chất độc Anthrax

ảnh chất độc

Nước Mỹ đã từng nghiên cứu trong nhiều thập kỷ để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh sinh học với Nga. Họ phát hiện rằng chỉ cần 5 galon (gần 19 lít) được rắc trên vùng trời New york thì sau 3 ngày sẽ có 500.000 người bị chết. Thật khủng khiếp! Chỉ cần 1 gam chất này sẽ làm chết 70.000 người.


Thứ năm: Chất độc thần kinh VX

ảnh chất độc

Theo thông tin, chỉ một thìa canh chất độc VX bay hơi trong không khí có thể khiến cho toàn bộ dân cư tại 8 đường phố phụ cận chết hết. Quá khứ, Iraq đã từng sử dụng chất độc này trong chiến tranh. Chỉ 1 gam độc tố VX có thể giết chết hơn 50.000 người.

Theo NTDTV
Mai Trà/Đại Kỷ Nguyên biên dịch

  • Bài liên quan: chất độc,