Swanikova
2 năm trước

CHÂU VIỆT CƯỜNG VÌ SAO ĐƯỢC BÁO CHÍ GÁN CHO DANH “CA SĨ HỘI CHỢ”?

Vì sao Châu Việt Cường được mệnh danh 'ca sĩ hội chợ'

Ca sĩ trừ tà ma gây ra cái chết đau lòng cho cô gái 9x

Trong những ngày qua, cụm từ “ca sĩ hội chợ” thường được các báo và trang mạng nhắc đến khi ám chỉ ca sĩ Châu Việt Cường, người đă nhét đầy tỏi vào miệng một cô gái 20 tuổi gây tắc đường thở dẫn đến cô gái tử vong. Nguyên do là họ cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp, và Cường cho rằng cô gái đang sinh hoạt t́ình dục tập thể trong nhóm thác loạn bốn người của anh ta, gồm 2 nam 2 nữ, là một con yêu tinh hiện h́ình. Cường gọi cô này là “bà cố tổ” rồi sụp lạy như tế sao. Kế đó, chạy xuống tầng trệt chung cư mua thật nhiều tỏi đem lên nơi hoan lạc của họ, đè ngữa cô gái ra và nhét lia lịa nhiều nhánh tỏi vào miệng cô, tất cả 33 nhánh tỏi. Có 1 nhánh tỏi quá to đă chèn kín chu vi thanh quản, làm cô gái ngạt thở và qua đời chóng vánh...

Ca sĩ có nhiều hạng, có hạng vừa ra mắt công chúng đã vụt tỏa thành ngôi sao liền, và duy trì đẵng cấp hàng đầu suốt vài chục năm, đến già, hoặc chìm lặng đi sau 1 thời gian khá dài, do công chúng cảm thấy nhàm chán, hay do ca sĩ này đã chuyển đổi sang lĩnh vực khác và hết đam mê. Thường ca sĩ 1 sớm 1 chiều vụt tỏa thành ngôi sao ngay là do có đầu tư lăng xê đúng kế hoạch, được bầu sô giàu có phát hiện ra tài, và hào phóng vung tiền để bơm cho ca sĩ này, hoặc ca sĩ xuất thân từ nhà giàu có, gia đình sẵn sàng chi để thành sao sáng.

Bên cạnh cũng có những ca sĩ bắt đầu gian nan hơn, thường do ca sĩ này có xuất thân quần chúng trung bình, không may mắn gặp bầu sô đỡ đầu, nên không có chiến lược lăng xê hiệu quả để vươn lên khỏi tầm trung trung. Họ đi hát với mục đích kiếm sống như 1 nghề khá vất vả. Họ đi đến bất cứ những nơi nào có đình đám và cần tiếng hát, họ phải di chuyển nhiều mới có đủ sô, có khi 1 đêm họ phải chạy liên tỉnh, tức di chuyển qua hai ba tỉnh là chuyện thường.

Địa điểm biểu diễn thường nằm trong chương trình chạy sô của những ca sĩ vô danh là các hội chợ, tại hội chợ có những trò chơi đỏ đen như lô tô, thảy vòng chai, vòng vịt, phóng phi tiêu, đuổi bọ, đặt thẻ... khá thu hút những dân tỉnh thiếu thốn giải trí; bầu sô ca nhạc loại lèo tèo vẫn hay kết hợp với bầu sô hội chợ mở chương trình ca nhạc kề bên, để dễ thu hút sự chú ý người tỉnh lẻ, từ đó có cụm từ "ca sĩ hội chợ", để chỉ những ca sĩ khá vô danh, kiếm sống qua ngày bằng việc chạy sô qua các gánh hát bầu tèo tỉnh lẻ này. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn