linhkhanh_2112 4 năm trước

Chạy! Bạn học được gì?

Bạn học được gì từ những cuộc thi chạy? Rằng: Cuộc đời giống như đồ thị hình sin vậy. Chinh phục một chặng đường, một ngọn núi không có nghĩa là bạn sẽ thành công mãi.

1. Bạn mạnh hơn bạn nghĩ

Cả cơ thể, tinh thần và tâm trí của bạn có thể làm được những điều không tưởng tượng được. Bạn còn nhớ tới giây phút đôi chân bạn chạm đích để lại đằng sau lưng là những sỏi đá, những con đường gấp khúc không? Khi bạn nghĩ về thử thách lớn nhất bạn từng vượt qua, hãy dành một phút để nhận ra ra rằng bạn thực sự làm được rồi đấy! Và điều đó thật lớn lao!

2. Nếu bạn không “ giữ lửa” đúng cách, bạn sẽ kiệt sức

Trong “giới chạy đua” chúng ta thường nghe thấy cụm từ “hit the wall” (dịch sát nghĩa: đâm đầu vào vách) nói tới tình trạng cơ thể cạn kiệt hết sức lực và mệt mỏi đau đớn đến cực hạn. Một trong những lí do là bạn không có chế độ tập luyện và ăn uống đúng cách. Trong cuộc sống cũng vậy. Ai cũng có thể “ hit the wall” nếu không biết “giữ lửa” cho mình. Chăm sóc bản thân là chìa khóa nếu bạn muốn thành công.

3. Thất bại là 100% nếu bạn không thử

Wayne Gretzky từng nói: “Bạn mất hết 100% cơ hội mà bạn không nắm lấy”. Nếu bạn không đăng kí tham gia marathon, tất nhiên bạn chẳng hoàn thành được nó. Nỗi sợ thất bại là một trong những nỗi sợ nguy hiểm nhất.

4. “What goes up must come down” - Lên rồi bạn cần phải xuống

Cuộc đời giống như đồ thị hình sin vậy. Chinh phục một chặng đường, một ngọn núi không có nghĩa là bạn thành công mãi. Vẫn luôn có những thử thách ở phía trước! Bạn lên rồi xuống rồi lại lên… Cứ như vậy sức bền, sức dẻo được tôi luyện. Bạn chạy nhanh hơn và bạn mạnh mẽ hơn!

5. Nếu dễ dàng thì ai cũng chạy rồi 

6. Tất cả chúng ta đều có điểm chung nhưng chúng ta cũng khác nhau

50.000 người trong cuộc thi Marathon của thành phố New York đều có khát khao được chạy. Tuy nhiên lí do và cách chạy mỗi người khác nhau: có thể có người đặt mục tiêu chạy hết 26,2 dặm (42,195 km) trong 2 giờ trong khi người khác chạy chậm hơn nhưng tăng dần tốc độ. Vì vây đừng để người khác chi phối bạn mà tập trung vào con đường của chính mình.

7. Tuổi tác chỉ là con số

Bà Harriette Thompson  – 92 tuổi đến từ Charlotte, North Carolina đã phá vỡ kỉ lục và trở thành người cao tuổi nhất thế giới chạy marathon khi hoàn thành cuộc đua ở San Diego với 7 giờ, 24 phút, 36 giây.

8. Đó là cuộc hành trình, không phải điểm đến

Chạm vạch đích thật tuyệt vời! Nhưng tuyệt vời hơn khi đọng lại trong bạn là cái cảm giác ê ẩm sau những nỗ lực, là mùi hương của rặng hoa hồng bên đường vương trên đôi vai bạn, là những kinh nghiệm đúc rút được cho chặng đường tiếp theo.

9. Thở

Hít vào, thở ra. Bạn đang sống!

Khánh Linh

(Theo Huffington Post, The Guardian)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...