Đỗ Hà My
1 năm trước

Chép nhanh: K Crush đăng bài về Moon Jae-in, phần comment cho thấy người Việt đã mất tự tôn thế nào

Việc 'tự tôn dân tộc của một bộ phận lớn người Việt đã đi xuống từ lâu nay' không phải vấn đề mới. Đây chỉ là những dòng chép nhanh từ một sự việc vừa thấy.

Vừa qua trang Facebook K Crush có đăng một bài viết về câu chuyện tình của Đương nhiệm Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae-in.

Ngay lập tức, phần comment tỏ ra ngưỡng mộ chuyện tình của Tổng thống Moon. Ca ngợi tình yêu đẹp dĩ nhiên là điều tốt. Tuy nhiên, việc tôn sùng kẻ thù của dân tộc mình như idol là một sự khốn nạn vô cùng.

Tại sao là kẻ thù dân tộc ư? Hắn đã nói "nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào sự cống hiến và hy sinh (của những người lính) đã tham gia chiến tranh Việt Nam…" và họ đã “không chút do dự đáp lại tiếng gọi của Hàn Quốc, và âm thầm thực hiện nhiệm vụ của họ trong miền nhiệt đới và rừng núi. Đây là tinh thần yêu nước...". Mấy tên Nam Hàn vì tiền mà đâm thuê chém mướn, hãm hiếp làm nhục dân lành Việt Nam được tên Moon vô sỉ này tung lên mây! Và bây giờ lớp trẻ cuồng Hallyu ở Việt Nam cũng tung hắn lên mây như thế, "đi bậy" lên máu và nước mắt của những người vô tội chết dưới họng súng và lưỡi lê quân thù.

Kinh khủng hơn, có kẻ còn so sánh:

Dám cá rằng tên này còn không biết Thủ tướng Việt Nam hiện nay là ai, chứ đừng nói đến tiểu sử và những đóng góp của Ngài! Kẻ thù của dân tộc được tung hô, người điều hành đất nước đi lên thì bị coi thường!

Thực tế, đây không phải là một sự việc bất ngờ. Lòng tự tôn dân tộc của chúng ta đã mất dần từ lâu. Một phần lí do là truyền thông Mỹ của mạnh, giới trẻ chúng ta chạy theo lối sống của bọn đó, mà chúng nó làm gì có dân tộc: chúng nó là bọn da trắng "thượng đẳng" đi cướp đất của người da đỏ rồi đuổi họ đi cơ mà!

Vụ Burger King gần đây, nếu động phải người Trung Hoa, dám chắc rằng họ sẽ không để vụ việc chìm xuồng như người Kinh tộc đã làm! Người Kinh tộc chỉ thích dìm đồng bào, còn cứ Tây "lông" (thì mặc định) là tốt!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn