ánh nguyệt 1 năm trước

CHẾT đi! SỐNG làm gì? KHÔNG CUỘC SỐNG ĐẸP LẮM!

Cuộc đời vẫn đẹp chỉ có bạn là chưa biết!

Trong cuộc sống đôi lúc bạn gặp nhưng điều làm mình suy sụp không muốn sống tiếp cuộc đời nhàm chán và tẻ nhạt, đôi khi cái chết lại là cách lựa chọn tốt nhất lúc này. Thật vậy sao? Ngu ngốc! Đâu phải lúc nào cũng đau khổ, thất bại thời gian trôi qua sẽ lại tràn ngập những hạnh phúc mà bạn chưa khám phá hết, đâu thể lúc nào cũng lục lại kí ức trong quá khứ, những lo lắng trong tương lai.

 Thật điên rồ đúng chứ? Quá khứ có quay lại được không còn tương lai của mình bạn hoàn toàn có thể làm chủ được, bằng cách nào ư? Hãy tận hưởng cuộc sống hiện tại vì chỉ có nó mới có thể thay đổi được tương lai. Bạn nên nhớ cuộc đời này không giống như một dải hoa hồng luôn trải dài trên những bước chân của bạn và nên nhớ không hoa hồng nào không có gai vì không có gì là hoàn hảo vì nếu đã hoàn hảo thì không còn là cuộc sống. Không thăng trầm vấp ngã không vui vẻ hạnh phúc sao tạo nên cuộc sống muôn màu. Không ai buồn đau một đời cũng chẳng có ai vui vẻ suốt kiếp. Vui hay buồn là do cách suy nghĩ của mình có tích cực hay không thôi. 

Vậy làm sao để vơi đi muộn phiền?  Làm sao để suy nghĩ tích cực để cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn từ những điều tưởng như nhỏ bé trong cuộc sống? 

1. Mở cửa sổ ra, hãy ngắm nhìn cảnh vật xung quanh phải chăng nó quá quen thuộc với bạn hay lại là những thứ bạn vô tình bỏ lỡ trong cuộc sống tấp nập này. 

Nhưng toà nhà cao vút không mấy gì xa lạ sao hôm nay lại đặc biệt đến vậy? Bạn đã từng bước lên toà nhà cao nhất thành phố và hét lớn chưa?  Thú vị lắm đó! Hay chỉ đơn giản trước mặt bạn là núi? Bạn leo đến đỉnh chưa từ sáng đến chiều tối cùng với bạn bè và bạn thấy mệt mỏi nhưng đồng thời quên luôn cảm giác sầu muộn,  buồn đau và thấy hạnh phúc vì đã làm những thứ chưa từng làm, những bước chân vững chắc hướng tới những điều mới mẻ. 


2. Ra ngoài ăn những món ăn yêu thích hay thử những món chưa từng biết đến. 

Chao ôi nghĩ đến đã thèm!!!  Ăn xoài non chấm mắm ruốc, cá Viên chiên, thịt xiên nướng, gà chiên, những con tôm thiệt bự lột vỏ chấm tương ớt...vvv cùng với ly trà sữa béo ngậy thì làm sao có thể cưỡng nổi đê mê đến nỗi quên tất cả! Đặc biệt với những cô nàng thì không thể nào không chết ngất được. Trời đánh sao tránh bữa ăn được muộn phiền đâu còn chỗ chỉ còn chỗ chứa thức ăn thôi... 

3. Đi du lịch và thánh sống ảo. 

Bạn đã từng mơ ước lên thành phố ngàn hoa- Đà Lạt chưa, cả thành phố bát ngát hương hoa phảng phất khắp nơi, muôn hoa đua nhau khoe sắc làm con tim chúng ta bồi hồi xao xuyến. Tự tay chụp tự sướng các kiểu với ngàn loài hoa lạ mắt. Hay giả thành một một bác nông dân chất phát hái rau và thưởng thức những trái dâu tây cằn mọng ngay tại vườn. Thật thú vị và sảng khoái,  thoải mái vô cùng! 

4. Sống hết mình

Làm việc hết sức và thực hiện ước mơ mà mình ấp ủ bấy lâu làm mục tiêu cho cuộc sống. Hãy bắt tay hành động ngay đi chỉ có hành động mới dẫn đến con đường thành công mà thôi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn