Hồ Huy 1 năm trước

Chez Vu Homestay Phú Quốc

Chez Vu Homestay khiến tôi lại phải đi, lại thêm một lần tốn giấy mực về đảo ngọc Phú Quốc bình yên mà rất đỗi kiêu kỳ này.

Trước tiên tôi phải cắt nghĩa lại Homestay là gì? Vâng, Homestay là một loại hình du lịch xanh lý tưởng đối với những người trẻ yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Du lịch homestay, thay vì ở khách sạn hoặc nhà nghỉ các bạn sẽ ở ngay tại nhà của dân địa phương để có thể có một góc nhìn gần gũi và thực tế hơn với cách sống và nền văn hóa của chính họ. 

Homestay ở nước ngoài được hiểu là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.Thực tế, homestay cũng là một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân (không nằm trong quần thể resort, khách sạn nào). Người đến thuê homestay đó cũng không khác gì thuê phòng khách sạn nhưng được không gian rộng hơn với đầy đủ đồ dùng hơn. 

Bù lại, chi phí thuê khu homestay cao cấp cũng đắt đỏ hơn và bạn sẽ phải tự phục vụ các nhu cầu của mình khi ở đây mà không hề có nhân viên hỗ trợ nào.Đây có thể xem là phương thức hay và hiệu quả nhất để các bạn có thể rèn luyện ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và vốn kiến thức về các nền văn hóa khác nhau từ nước bạn. Hoặc đơn giản chỉ là cách tiếp thu văn hóa vùng miền một cách dễ dàng nhất.

Sự ảnh hưởng của nghệ thuật kiến trúc là biểu hiện cho sự thịnh vượng từ một quốc gia đến mỗi cá nhân. Trong đó, vai trò của ngôn ngữ tạo hình kiến trúc nổi bật, có thể được coi như “thương hiệu” của mỗi cá nhân ấy. Và Chez Vu Homestay đã làm xuất sắc điều đó. Sáng tạo nghệ thuật kiến trúc bắt đầu ngay từ ý tưởng và thường trực trong tư duy, luôn tìm cơ hội để tự biểu lộ như là hiện thân của những giá trị không đo đếm được.

Nghệ thuật kiến trúc từ xa xưa cho đến hiện tại và tương lai luôn phản ánh với sự biến đổi mạnh mẽ cùng các loại hình phong phú, đa dạng. Chez Vu Homestay vừa khiến người ta thân thuộc bởi sự hiếu khách nhưng lại khiến người ta cảm nhận được sự mới mẻ từ mỗi lối đi, mỗi góc ngồi. Một khi lựa chọn hình thức du lịch homestay, chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được cảm giác thoải mái tuyệt đối như khi nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort… 

Nhưng bù lại, bạn có được những trải nghiệm đời thường thực tế và thú vị khi trực tiếp tham gia vào hoạt động của người dân địa phương. Cách tốt nhất cho chuyến homestay của bạn được vui vẻ là hãy “nhập gia tùy tục” và ứng xử như một người dân địa phương thực thụ. Khi ở chung với một người mà bạn chưa hề quen biết, hãy tôn trọng sự khác biệt của họ và đó cũng chính là cách bạn đang Trải nghiệm khác biệt.

Đến thiên đường này bạn có thể Trải nghiệm nghề nuôi trai lấy ngọc ở Phú Quốc hoặc có thể trở thành một Thợ săn đầu sóng. Tất cả đều là những trải nghiệm nên có trong đời. Chưa kể Chez Vu Homestay là tổng hòa giữa lối kiến trúc bình dân có sự phá cách của tư duy hội họa, lối diễn đạt thô mộc nhưng tinh tế làm cho bạn có chiều sâu tự cảm luôn tạo ra những chuyển động và sự tương phản (hay còn gọi là phân cực).

Trong hội họa nói chung, bố cục được xem như là tổng thiết kế cấu tứ và sắp xếp các yếu tố thị giác. Bố cục bao hàm nhiều nhân tố đối lập cùng với những tác dụng tương hỗ, hình và nền, sáng và tối, mặt phẳng và hình khối, góc nhìn và dẫn hướng, động thái và tĩnh thái… Để có được một bố cục hợp lý Chez Vu Homestay chắc chắn phải có một kiến thức hội họa tương đối từ đó mà làm nổi bật thần thái của một khu nghỉ dưỡng đẹp nhưng gần gũi với thiên nhiên và con người.

Sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hữu tình và nền văn hóa vùng miền đa dạng, Việt Nam có tiềm năng để phát triển du lịch Homestay. Rất nhiều Homestay được mở ra, tập trung chủ yếu ở các trọng điểm du lịch như Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Sapa… 

Không chỉ thu hút khách du lịch trong nước, Homestay còn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách nước ngoài – những người luôn mong muốn có những trải nghiệm thú vị tại Việt Nam. Với lượng khách du lịch không ngừng tăng lên, dự kiến đạt trên dưới trên dưới 90 triệu lượt khách du lịch đến năm 2020, Homestay hứa hẹn sẽ phát triển sôi động hơn nữa trong thời gian tới.

Không phải ngẫu nhiên mà Chez Vu được đánh giá xuất sắc trên Agoda mạng đặt phòng uy tín và lớn số một toàn cầu. Khi viết bài này tôi đã đặt vé tại rẻ tại Bookin để đáp chuyến bay từ Hồ Chí Minh đi Phú Quốc chỉ vỏn vẹn 190k. Nếu đến Chez Vu hay bất kỳ đâu trên đảo ngọc Phú Quốc bạn đừng quên đặt phòng trước tại Agoda nhé. Đó là sự lựa chọn hoàn hảo. Nào…xách ba lô lên và đi…và đi…

Thông tin cập nhật Chez Vu Homestay Phú Quốc

Dưới đây là vài dòng ngắn ngủi mà đầy ắp tâm sự của họa sỹ Tô Mạnh về bức tranh tuổi trẻ của mình. Ở đó có chàng trai Trần Vũ, tức người đàn ông ngậm tẩu trầm mặc  Chez Vu Homestay.

Chú và Trần Vũ học cùng trường Nhạc Họa Trung ương, chú là lớp trưởng, chú Vũ là lớp phó học tập, 2 thằng thân nhau lắm, sau này ra trường chú Vũ về làm Họa sĩ ở Báo Khoa học và Tổ Quốc ở 53 Nguyễn Du, sau thấy CS không vừa ý nên 1 mình bỏ vào Phú Quốc 6 năm trước và là người đầu tiên tạo ra mô hình “Du lịch xanh” ở Đảo Ngọc. đầu tháng 7 vừa rồi Trường chú vào đó tham quan chú Vũ đến đón chú và mời 1 số thầy về đó thăm Homestay Chez Vu. Đây là ảnh 2 thằng chú đi Ký họa ở Công viên Lê Nin năm 1985 cả 2 thằng tròn 20 tuổi.


Nguồn: Trải Nghiệm Khác Biệt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn