Nguyễn Trần Mai Anh 1 năm trước

Chỉ 1% số người trên thế giới làm được điều này: trải nghiệm trong 21 ngày và thành công sẽ đến!

Hãy dành ra một ít thời gian để đọc bài viết này, bởi có thể những phút đó sẽ thay đổi cả cuộc đời bạn!

Bạn không thể chiến thắng thế giới nếu không thể chiến thắng chính bản thân mình. Kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân chính là mấu chốt của mọi nền tảng dẫn đến thành công. 99% số người trên thế giới không nỗ lực làm những điều cần thiết để biến ước mơ của mình thành hiện thực, cũng giống như Marines đã từng nói:" Ai cũng muốn đặt chân lên thiên đường nhưng không ai muốn phải chết". Và điều đó hoàn toàn đúng. Muốn có được thành công, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xây dựng tính kỉ luật tự giác.
Cũng giống như thức ăn đối với việc ăn uống, kỉ luật đối với bản thân không chỉ dừng lại ở cơ thể mà còn trong tâm trí bạn. Nó tạo ra yêu cầu đòi hỏi bên trong bạn phải làm những điều mà mình hứng thú, tâm huyết nhất. Vậy bạn đã sẵn sàng để tìm ra những cách thức để tự rèn luyện bản thân mình chưa?


1. Tạo dựng những thói quen tốt.

Rất nhiều người cố gắng thay đổi nhiều lần để tìm ra đâu là thói quen có ích nhất, và đồng thời loại bỏ những thói xấu, tệ hại. Bởi vậy có rất nhiều người có xu hướng thay đổi cách cư xử đối với bản thân mình. Họ muốn mình phải tăng cường tập luyện. Họ muốn mình an tịnh và học thiền. Họ cũng muốn đọc nhiều sách hơn mỗi ngày. Đó là lí do người ta muốn ngừng hút thuốc, ngừng kiểm tra điện thoại mỗi sáng thức dậy. Chúng ta đã nghe nói nhiều về điều này, nhưng không hẳn ai cũng ghi nhớ và áp dụng. Hãy hiểu răng, nếu bạn làm chủ những giờ đầu tiên, bạn sẽ làm chủ cả một ngày.

2. Tìm cách vượt lên hoàn cảnh

"Everyday we are choosing s***". Bạn đã nghe điều này bao giờ chưa? Mỗi ngày sẽ thật tệ nếu chúng ta chẳng thể tìm cho mình một chút cảm hứng hay yêu thích nào cả. Nếu cảm thấy như cả thế giới này đang quay lưng với bạn, muốn nhấn chìm bạn, muốn hạ gục bạn, bạn sẽ làm gì? Bỏ cuộc? Buông xuôi? Đừng than vãn nữa, hãy lên dây cót tinh thần và thay đổi ngay đi! Hãy nhìn xung quanh mình, hãy nhìn xem ai đang cố gắng để thay đổi nghịch cảnh? Trong cuộc sống, chúng ta có 2 nỗi đau: nỗi đau của việc tự vượt lên chính mình và nỗi đau vì hối tiếc. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình, bạn chọn nỗi đau nào? 

3. Quyết định đúng đắn

Dù làm bất cứ việc gì, hãy luôn nhớ rằng, tính cách luôn đi kèm với việc bạn sẽ trở thành như thế nào. Nếu bạn sống một cuộc đời cẩu thả, phóng túng, bạn sẽ chỉ khiến mình rơi vào những vòng cảm xúc luẩn quẩn, phức tạp. Rất có thể bạn sẽ đưa ra những quyết định sai lầm và hối tiếc ngay sau đó. Vậy nên việc tốt nhất chúng ta cần làm là tự rèn giũa mình, ngay bây giờ, để sau này cảm giác tiếc nuối sẽ không đè nặng lên bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn chỉ có thể đưa ra một số lượng nhất định quyết định đúng đắn trong một ngày, và sau đó, bạn có thể tự điều chỉnh mọi việc linh hoạt hơn. Đó là lí do vì sao Mark Zuckerberg hay Tony Hsieh mặc những chiếc áo giống nhau mỗi ngày bởi họ không muốn lãng phí những thời điểm quan trọng để quyết định " hôm nay mình sẽ mặc gì?"

4. Kỉ luật- tên gọi khác của yêu thương bản thân mình

Yêu thương bản thân mình là cách bạn hành xử ra sao với chính mình. Điều đó khác hẳn với việc trừng phạt hay ngược đãi bản thân. Yêu thương và kỉ luật, đó đơn giản chỉ là tự nói với mình rằng:'' Ồ, chiếc bánh pizza kia hấp dẫn thật đấy - Nhưng tôi không thể để bạn ăn nó đâu. Vì nếu bạn ăn nó, bạn sẽ trông tệ lắm đấy. Tôi yêu bạn đủ nhiều để không làm điều đó". Hãy nhớ rằng, yêu thương chính mình là cách bạn có thể tự đi một mình với niềm vui, lâu bền và tự trọng. Vậy nên yêu mình là cách để bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Tôi muốn nói với bạn rằng, không có con đường nào đi mà không chông gai, không có hạnh phúc nào đạt được mà không cần đánh đổi. Muốn đạt được điều mình mong muốn, phải luôn rèn luyện mình, điều chỉnh cách ứng xử và thái độ sống. Lou Holtz nói rằng: " Không có kỉ luật, không có thành công". Mong rằng bài viết thực sự hữu ích để giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...