Lai Hay Like 1 năm trước

Chỉ có tham vọng, liệu bạn có thành công?

Thành công dựa trên chính bản thân bạn. Nếu bạn không nỗ lực, cố gắng thì sẽ không bao giờ thành công được. Nhưng nó sẽ không đến từ việc chỉ tham vọng.

Thành công chính là điều mà ai ai cũng muốn. Nhưng hầu hết mọi người luôn chọn sai cách để đi đến thành công. Khi đi sai, họ lại càng thèm muốn, rồi lại tiếp tục chọn những cách thức sai khác để có thể thành công. Bạn thèm muốn, bạn tham vọng, bạn có ước mơ và hoài bão, nhưng bạn đã thành công?

Tham vọng luôn luôn và không bao giờ đủ. Quan trọng hơn nhiều so với sự tham vọng đó chính là "cam kết".

Bạn phải luôn luôn cam kết rằng, bạn sẽ làm được nó. Bạn sẽ không bao giờ được ngừng nỗ lực, ngừng học tập, nghiên cứu để thực hiện điều đó. Nếu bạn ngừng, bạn sẽ phải bắt đầu lại. Nếu bạn ngừng, tức là bạn đã không thành công. Thành công sẽ luôn chối bỏ bạn mà thôi. OK, bạn có thể liệt kê ra hàng luạt những danh sách có chứa cái tham vọng của mình. Và điều bạn cần làm là từ từ hoàn thành nó.

Giả sử nếu bạn cam kết với gia đình, bạn sẽ phải thực hiện nó, thay đổi những điều gì đó để làm gia đình luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ. Nếu như bạn cam kết với công việc của mình, bạn cũng sẽ làm điều gì đó để khiến công việc của bạn thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng phát triển. Bạn hãy vạch ra những bất lợi, hạn chế của bản thân và từ từ sửa, thay đổi nó để tự hoàn thiện mình. 

Nếu bạn không thể cam kết rằng mình sẽ thay đổi, thì bạn công thể cam kết với những gì mình đang có như công việc chẳng hạn, có thể nó sẽ rời khỏi bạn đấy và bạn cũng chẳng thể cam kết rằng, mình sẽ hoàn thành tốt tất cả dù mọi thứ có trở nên như nào đi chăng nữa.

Bản thân phải luôn thay đổi

Bạn muốn có thật nhiều tiền, nhưng không phải để tiêu, mà bạn muốn nhìn lại những thành công của mình ngày trước để biết rằng tại sao mình lại là một nhà triệu phú, tỉ phú? Bạn đã từng có ý nghĩ thế chưa? Một ý nghĩ khá thú vị nhỉ.

Cuộc sống của bạn sẽ phản ánh xem bạn đã thực sự cố gắng hay chưa. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của bạn, bạn phải tự thay đổi lấy chính bản thân của mình.

Bạn muốn trở thành tỉ phú? Bạn muốn trở thành người "hạnh phúc nhất thế giới"? Bạn hãy thay đổi để có được nó.

Hãy dẹp bỏ những ý nghĩ xuông đi mà hãy hành động. Bạn nghĩ "Không, mình không thể thay đổi được." Tại sao bạn lại nghĩ vậy. Hãy thử hành động xem, thử xem xem là cái suy nghĩ đó có đúng hay không.

Bạn sẽ phải là người nắm quyền, là người điều khiến chính cuộc sống của bạn. Bạn hãy luôn năng động để làm được điều đó. Luôn cam kết và đừng biện minh cho những sai phạm mình mắc phải. Hãy sửa chữa nó để thay đổi. 

Bạn đừng tự nói dối bản thân rằng "mình sẽ làm được nhanh thôi, mình tài giỏi mà". Đôi lúc bạn sẽ thất bại và bạn chính là người đứng dậy vì bạn đã cam kết sẽ thực hiện nó. 

Có cam kết bạn mới có thành công

Có rất nhiều người có nhiều tham vọng, nhưng rất ít có ai cam kết và thực hiện nó đến cùng. 

Có thể bạn sẽ trải qua nhiều khó khăn với tham vọng đó, và rồi bạn sẽ từ bỏ. Bạn đã không cam kết, không nung nấu ý chí để thực hiện nó lâu dài.

Khó khăn không phải là một cái cớ để bạn từ bỏ ý định của mình. Bạn hãy biến khó khăn thành động lực, biến việc khó khăn thành việc không khó khăn. Từ "biến" nhìn có vẻ đơn giản đấy, nhưng có thực hiện được hay không là do bạn.

Kết luận

Chỉ vậy thôi, bạn cần phải có cam kết để thực hiện những tham vọng của mình. Đừng bao giờ từ bỏ vì sợ khó khăn, sợ gian khổ, vất vả. Hãy đến vì những tham vọng đó luôn là những ước mơ của mình, và mình cần phải cố gắng để đạt được nó.

Bạn không bao giờ giống ai cả. Bạn chính là bạn. Hãy luôn làm cho bản thân tốt nhất có thể, luôn tự thay đổi mình để phù hợp với cuộc sống.

Bạn sẽ thành công chứ?

Tất nhiên rồi, nếu bạn muốn điều đó, nó sẽ đến với bạn thôi. Hãy luôn tin tưởng vào nó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...