Nguyễn Minh Ngọc Hà

Chỉ có thiên tài và người bị tâm thần phân liệt mới có thể trả lời chính xác 3 câu hỏi này

Đăng 5 năm trước

Chỉ cần trả lời 3 câu hỏi đơn giản dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai, một thiên tài hay người bị chứng tâm thần phân liệt.

Cách trả lời các câu hỏi cực kỳ đơn giản dưới đây có thể tiết lộ rất nhiều về một người và những gì đang diễn ra trong đầu họ. Những câu hỏi này đã được các nhà tâm lý học trên toàn thế giới sử dụng để phát hiện một cá nhân là thiên tài hay cần sự giúp đỡ chuyên môn - hoặc cả hai.

Chỉ cần trả lời 3 câu hỏi đơn giản dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai.

1. Ấm đun nước và tàu chạy bằng hơi nước có đặc điểm chung gì?

2. Chiếc xe đua và cơn lốc xoáy có đặc điểm chung gì?

3. Chiếc giày và cây bút chì có đặc điểm chung gì?

Bạn nhấn vào Trang 2 để xem đáp án nhé.

Và đây là đáp án.

1. Hơi nước.

2. Đều di chuyển trong vòng tròn.

3. Cả hai đều để lại dấu vết.

Bây giờ chính là phần thú vị nhất: Bạn là ai?

Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời cho 3 câu hỏi trên, đừng lo lắng vì tâm trí của bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn trả lời được cả 3 câu hỏi này chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, vậy thì có thể bạn đang gặp các vấn đề về tâm lý và bạn nên tìm đến những nhà tư vấn tâm lý chuyên nghiệp để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Đây là một bài kiểm tra theo "phương pháp trái ngược", được sử dụng để phát hiện mức độ nhận thức của một người. Nếu một người có tâm trí khỏe mạnh được hỏi những câu hỏi như: "Con quạ và cái bàn có đặc điểm chung gì?" thì họ sẽ trả lời "Không có điểm chung gì cả." Ở mức độ nào đó, họ đã đúng. Nhìn chung, hai vật này không thể so sánh với nhau. Nhưng người bị chứng tâm thần phân liệt thì ngược lại, ngay lập tức họ sẽ tìm kiếm sự liên kết giữa hai đối tượng. Và không cần phải suy nghĩ quá nhiều, họ sẽ có thể thốt lên rằng con người viết chữ tại bàn và lông quạ được dùng để viết chữ.

Nhưng làm thế nào có thể phân biệt người bị chứng tâm thần phân liệt và một thiên tài thực sự? Sự khác biệt là người bị hội chứng này sẽ trả lời các câu hỏi ngay lập tức trong khi thiên tài cần phải tập trung, loại bỏ những ý tưởng đầu tiên, những đáp án rõ ràng và những câu trả lời kém thú vị nhất ở trong đầu và đưa ra một câu trả lời thực sự độc đáo.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #thiên_tài

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn