Bé Gấu 4 năm trước

Chỉ sống với 1 đô la 1 ngày

"Living on a dolar a Day" ( Chỉ sống với 1 đô la 1 ngày) là một bộ ảnh đầy xúc động về những mảnh đời đầy bất hạnh trên thế giới nhằm đưa sự thật về cuộc sống đ

"Living on a dolar a Day" ( Chỉ sống với 1 đô la 1 ngày) là một bộ ảnh đầy xúc động về những mảnh đời đầy bất hạnh trên thế giới nhằm đưa sự thật về cuộc sống đầy tăm tối,nghèo khổ đến gần với ý thức của con người hơn.

Mô tả hình ảnh


Đây là bộ ảnh do  nữ phóng viên ảnh Reneé C. Byer chụp lại khi cô đã trải qua hơn 2 năm rong ruổi khắp thế giới, tìm đến những khu vực xa xôi, hẻo lánh và còn chịu nhiều thiệt thòi ở nhiều nước nghèo và đang phát triển như Bangladesh, Bolivia, Thái Lan, Cam-pu-chia, Liberia, Moldova, Peru, Ghana, Ấn Độ, và Romania.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Bằng sự đồng cảm của mình, cô đã cố gắng lột tả được hết tất cả những gì mình nhìn trải nghiệm được ở những nơi này để cho ra những bức ảnh có thể chạm đến được trái tim của độc giả. Và Byer đã thành công khi đã nói lên được sự thật rằng khoảng 1 triệu người trên thế giới hiện nay chỉ có 1 đô la để có thể trang trải cuộc sống mỗi ngày. Và cứ 6 người trên thế giới thì lại có 1 người lâm vào cuộc sống nghèo khổ này.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


 “Nhìn vào một số cảnh tượng, bạn sẽ cảm nhận được cả một sự đau lòng dữ dội. Nhưng tôi luôn cố gắng tỉnh táo để có thể chụp lại chúng một cách hoàn hảo nhất. Tôi muốn đảm bảo, khi nhìn vào các bức hình, người xem có thể đặt họ vào hoàn cảnh những đối tượng của tôi đang phải đối mặt. Đó thật sự là một thử thách. Và tôi muốn đặt câu hỏi với tất cả những ai đã xem qua bộ ảnh rằng: Bạn thấy mình có thể sống như vậy được không? Nếu không, tại sao bạn không giúp đỡ họ thoát khỏi cuộc sống tối tăm đó?”.Reneé C. Byer chia sẻ

Mô tả hình ảnh


 Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhĐôi khi chúng ta than vãn rất nhiều thứ về cuộc sống mà không biết rằng mình còn sung sướng hơn rất nhều người trên đời này. Hãy thử đặt ngược lại chúng ta vào hoàn cảnh của họ : " Chỉ sống với 1 đô la 1 ngày" , liệu chúng ta sẽ ra sao?

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...