Hồ Vân Anh 4 năm trước

Chỉ tên 5 thành phố an toàn nhất THẾ GIỚI

5 thành phố an toàn nhất thế giới do tạp chí The Economist bình chọn, bạn có thể bỏ quên chiếc ví hoặc chiếc máy tinh xách tay tại một quán ca phê công cộng không có bảo vệ

Bạn có thể bỏ quên chiếc ví hoặc chiếc máy tinh xách tay tại một quán ca phê công cộng không có bảo vệ mà khi bạn quay lại nó vẫn ở vị trí đó???? Điều này chỉ xảy ra tại những thành phố sau đây mà thôi!

Cùng xem đó là những thành phố nào nhé!

1. Osaka ( Nhật Bản)

Cùng với Tokyo, Osaka cũng góp mặt trong danh sách là thành phố sống an toàn nhất thế giới. Osaka là một trong những trung tâm kinh doanh lớn, các doanh nghiệp hoạt động đến tối muộn và những người dân di chuyển trên tàu điện ngầm vào ban đêm đều an toàn như khi họ đi vào ban ngày. Nếu bạn là một người phụ nữ và đang đi du lịch một mình thì sẽ không bao giờ có nguy hiểm xảy ra với bạn. Bạn có thể không hiểu được những gì họ nói, nhưng họ sẽ vẫn dành cho bạn những cái nhìn, nụ cười thân thiện giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều khi đặt chân lên thành phố này.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Người dân Nhật Bản vẫn giữ được trong mình các công trình kiến trúc và những nét văn hóa truyền thống lâu đời. Bạn sẽ trầm trồ nghĩ tại sao một đất nước phát triển hàng đầu thế giới mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống.

[qcngang]

2. Amsterdam

Một thành phố nhỏ nhưng lại là thành phố hàng đầu về độ sống an toàn và mọi người muốn sống tại thành phố này. Cuộc sống tại nơi đây trôi qua êm ả. Mọi người chia sẻ với nhau khi mà họ thậm chí mới quen lần đầu.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Singapore

Bạn sẽ cảm thấy tự hào khi mà trong danh sách  này có tên một đất nước Châu Á nhỏ bé. Đảo quốc sư tử được biết đến là với nỗ lực không ngừng của chính phủ cũng như sự chấp hành nghiêm chỉnh của người dân. Các cơ quan chính phủ như lực lượng công an luôn túc trực phục vụ 24/7 nhằm đảm bảo an và an sinh xã hội. Singapore còn được biết đến với đất nước bình đẳng và không có khái niệm phân biệt chủng tộc. Bạn có thể để chiếc túi của mình tại bàn rồi sau đó đên quầy thu ngân mua đồ và khi quay lại nó vẫn nằm ở đó.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. Sydney

Đất nước của những tuyến đường đi bộ. Chính phủ thành phố đã chi 15 triệu USD để xây dựng các tuyến đường đị bộ nhằm khuyến khích người dân tăng cường đi bộ và làm giảm khí thải do khói ô tô mang lại. Bạn sẽ thấy được những con phó dài với những quán cà phê ngoài trời, người dân qua lại và tuyệt nhiên những chiếc ô tô thì thuộc dạng hiếm.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

5. Stockholm

Ở mãi tận cực Bắc cũng có những lợi thế riêng như ngày về mùa hè dài vô tận. Với ánh sáng tự nhiên vào mùa hè và ánh sáng điện sáng trưng vào mùa đông cho ta cảm giác Stockholm là nơi công cộng an toàn.

Mô tả hình ảnh

 Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...