H2T 3 năm trước

Chỉ tiến hóa đến thế này con người mới sống sót khi gặp tai nạn xe hơi

Tiến hóa đến không có cổ, mặt dẹt, da dày hơn, hộp sọ lớn hơn, khớp xương chân linh hoạt hơn... thì con người mới sống sót khi gặp tai nạn xe hơi.

Graham là bức tượng miêu tả lại hình ảnh con người sẽ ra sao trong tương lai để có thể sống sót trong những vụ tai nạn xe hơi diễn ra ngày càng phổ biến. Được biết, bức tượng này được làm theo yêu cầu của Ủy ban Tai nạn giao thông (TCA) tại Melbourne, Úc bởi một đội ngũ nghệ sĩ dưới sự tư vấn của một bác sĩ phẫu thuật chấn thương và một chuyên gia về tai nạn giao thông. TCA trước đó cũng được biết đến với những hình ảnh gây sốc và Graham là một phần của một chiến dịch mới có tên là Toward Zero hướng tới việc đi đường an toàn. 

Tác phẩm đang được trưng bày ở Thư viện bang Victoria cho đến ngày 8/9 và sẽ được đi triển lãm khắp Australia. 

Đây là Graham, trông ngoại hình kỳ lạ nhưng đảm bảo với bạn rằng anh ta là con người.

Ngoại hình ông ta như thế vì cơ thể của ông đã được sửa đổi để có thể sống sót sau một vụ tai nạn xe hơi.

Graham được tạo ra như một phần của một chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông mới của Úc.

Graham được thiết kế bởi nhà điêu khắc Patricia Piccinini, một bác sĩ phẫu thuật chấn thương đầu, và một kỹ sư an toàn đường bộ.

Graham có nhiều núm vú để bảo vệ xương sườn của mình như một bộ túi khí tự nhiên.

Não của Graham hoàn toàn giống với chúng ta, nhưng hộp sọ lớn hơn với nhiều chất lỏng để hỗ trợ dây chằng não khi có va chạm mạnh xảy ra.


Graham có một khuôn mặt khá bằng phẳng và rất nhiều mô mỡ hấp thụ năng lượng khi có tác động mạnh xảy ra.

Khuôn mặt của chúng ta là sự kết hợp tinh tế của xương, cơ và sụn. Nhiều người bị thương trong tai nạn xe hơi thường bị gãy xương mũi, ảnh hưởng đến xoang mũi và các bộ phận nhạy cảm phía sau xương gò má. Để chống lại điều này, Graham có một khuôn mặt khá bằng phẳng. Mũi của ông tẹt và đôi tai lún sâu vào trong và cổ thấp với lớp da dày, nhiều mỡ bên trong để tránh gãy xương cổ.

Xương sườn lòi ra hàng loạt các túi khí nhằm giúp bảo vệ tối đa cho lồng ngực khỏi mọi chấn thương.

Hộp sọ của Graham lớn hơn người bình thường rất nhiều, giống như là mũ bảo hiểm và có những vùng chịu lực sẽ hấp thụ năng lượng khi có tác động mạnh.


Đầu gối của Graham được thiết kế để có thể xoay theo mọi hướng, khớp gối cũng được bổ trợ thêm dây chằng, cho phép đầu gối uốn cong và linh hoạt hơn.

Xương sườn, một loại khung bảo vệ, được mở rộng về phía hộp sọ, như một lớp bảo vệ thứ hai cho đầu của Graham khi va chạm xảy ra.

Graham có da dày hơn và cứng rắn hơn để bảo vệ và giảm trầy xước.

Chân của Graham được thiết kế như móng súc vật, có thêm khớp xoay cho phép nhảy khỏi đường nhanh như gắn lò xo vào chân.

Xem thêm video này để hiểu rõ hơn về Graham bạn nhé!

Theo Borepanda

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...