Chỉ trích “sao” bóng đá trên Facebook, nhà báo bị đánh đến chết

Trước lúc chết, nhà báo Rasim Aliyev cho biết, người nhà của cầu thủ Javid Huseynov đã hẹn gặp anh. Tại cuộc hẹn, anh bị sáu người xông vào đánh.

Nạn nhân là nhà báo Rasim Aliyev, người kêu gọi cấm Javid Huseynov thi đấu ở châu Âu vì có cử chỉ thô lỗ với một đồng nghiệp người Đảo Síp. Nhà báo này cũng đặt câu hỏi trên mạng xã hội Facebook, tại sao anh ta lại vẫy cờ Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc đội nhà thi đấu với đại diện đến từ Đảo Síp.

Trước lúc chết, nhà báo Rasim Aliyev cho biết sau khi viết bài chỉ trích cầu thủ Javid Huseynov trên Facebook, người nhà của cầu thủ này đã hẹn gặp anh. Tại cuộc hẹn, anh bị sáu người xông vào đánh.

Chỉ trích “sao” bóng đá trên Facebook, nhà báo Rasim Aliyev bị đánh đến chết

Nhà báo Rasim Aliyev được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi - Ảnh: NDTV

Javid Huseynov là tuyển thủ quốc gia của Azerbaijan. Hiện cầu thủ này đã bị đình chỉ và đến nay chưa đưa ra bình luận nào.

Theo Hãng tin APA, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev rất quan tâm đến vụ việc, ông “thực sự lo ngại” và nói đây là một "mối đe dọa đối với quyền tự do ngôn luận".

Trong một thông báo chung ra ngày 11-8, Bộ Nội vụ Azerbaijan và Văn phòng công tố tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra hình sự vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, nhà báo Aliyev (30 tuổi) - người làm việc cho website ann.az, , trong bài viết của mình đăng tải trên Facebook, Aliyev - chỉ trích Huseynov là kẻ “vô đạo đức, vô giáo dục”, khi có những hành động như vậy sau trận đấu ở vòng loại Europa League giữa đội bóng của mình Gabala FK (Azerbaijan) và Apollon Limassol - sau trận thắng đội Apollon Limassol (Cyprus- Đảo Síp) hôm 6-8.

Chỉ trích “sao” bóng đá trên Facebook, nhà báo Rasim Aliyev bị đánh đến chết

Javid Huseynov (áo trắng) trong màu áo đội tuyển Azerbaijan tại một trận đấu vòng loại World Cup 2014 với Bồ Đào Nha

Khi đó, Huseynov đã vẫy cờ Thổ Nhĩ Kỳ để ăn mừng, và một nhà báo Cyprus đã hỏi anh ta vì sao vẫy cờ Thổ Nhĩ Kỳ. Huseynov đã đáp lại bằng cử chỉ mà Aliyev mô tả là "xúc phạm". Aliyev viết rằng Huseynov đã thể hiện hành vi không phù hợp và không nên được thi đấu ở châu Âu trong tương lai.

Theo tố cáo của Aliyev trước khi qua đời, sau bài viết này một người xưng là em họ của Huseynov đã gọi điện hẹn gặp anh. Khi đến chỗ hẹn, sáu người đàn ông đã xông vào đánh đập anh tàn nhẫn. Aliyev được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi vì chấn thương sọ não.

Ngày 11-8, nhà chức trách đã bắt giữ cầu thủ Huseynov, em họ anh ta và bốn người khác.

Các công tố viên cho biết Huseynov và em họ bị bắt vì bị tình nghi che giấu tội phạm, bốn người kia bị tình nghi đánh chết nhà báo Aliyev. Tất cả bị tạm giam 3 tháng để điều tra.

Trong khi đó, Gabala FK thông báo, Huseynov đã bị đội bóng treo giò, bất chấp tầm quan trọng của cầu thủ này với CLB. Phát biểu với các phóng viên, đại diện của Gabala FK nói rằng họ bị sốc trước cái chết của Aliyev và nói rằng “không ai có quyền đe dọa hoặc sử dụng bạo lực”.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)