Bạn Làng

Chìa khóa giúp nhà hàng của bạn trở nên đông khách hơn

Đăng 1 tuần trước
Chìa khóa giúp nhà hàng của bạn trở nên đông khách hơn

Nhà hàng của bạn kinh doanh mà lượng khách hàng ngày càng giảm dần và khách hàng một đi không trở lại. Hãy đọc bài viết này càng sớm càng tốt

Hiện nay khi bước vào nhà hàng, thứ người ta cần nhất chính là được phục vụ một cách chuyên nghiệp và họ được tôn trọng. Chính vì vậy, thay vì khách hàng chọn một quán ăn lề đường với giá mấy chục ngàn đồng, họ chọn vào nhà hàng với cái giá gấp 4 gấp 5 lần. Ngoài về vấn đề vệ sinh, người ta còn được trân trọng và được đón tiếp như một " thượng đế" thực thụ.

Thực trạng hiện nay cho thấy rằng thái độ của nhân viên phục vụ ngày càng đi xuống, nhất là cái tâm của một người nhân viên không còn được coi trọng và đánh giá cao. Củ thể như, khách vào nhà hàng thì nhân viên cũng không chào hỏi, hoặc có những ánh mắt thiếu thiện cảm với khách hàng như liếc, ngó ngang ngó dọc, nhìn chằm chằm khách. Phục vụ món ăn thì chậm, không chăm sóc khách khi họ dùng bữa. Tụ tập nói chuyện trong giờ làm, bỏ mặc khách hàng ngồi một chỗ không đoái hoài. Khi khách phàn nàn thì cãi tay đôi với khách. Những hành động đó vô hình đã đánh mất đi sự chuyên nghiệp của một nhà hàng. Và dù cho thức ăn của nhà hàng đó có ngon đến mấy, nếu gặp phải nhân viên phục vụ như vậy họ chắc chắn sẽ rời đi mà không bao giờ quay lại nữa. Thậm chí, xét theo góc độ truyền thông, họ có thể đi bêu xấu nhà hàng mình cũng từ đó nhà hàng vừa mất khách hàng vừa ảnh hưởng đến việc kinh doanh trong tương lai.

Vậy để trở thành một người nhân viên có tâm hoặc rèn luyện một đội ngũ nhân viên có thái độ tốt, bạn cần tập trung vào:

Cách đón chào khách, như ông cha nói " tiếng chào cao hơn mâm cỗ ", hãy nhớ khi khách bước vào nhà hàng, nhân viên cần lúc nào cũng niềm nở, không cau có khi khách đến. Một nụ cười chân thành sẽ là chìa khóa vàng cho việc chào khách hàng.

Khi nói chuyện với khách hàng nên giữ lời nói đúng mực, xưng hô lịch sự và lễ phép. Tránh việc cư xử ngang hàng với khách sẽ làm khách hàng phản cảm.

Khi khách hàng có phàn nàn về dịch vụ của chúng ta, phải nhanh chóng giải quyết cho khách hàng, nếu trong trường hợp không nằm trong quyền hạn của mình thì cần nhờ sự trợ giúp của quản lí.

Khi khách dúng bữa xong, không thể hiện thái độ muốn đuổi khách, phải để khách tự nhiên và ra về. Không quên cảm ơn đến khách hàng vì đã cho chúng ta cơ hội để phục vụ họ

Bạn nên nhớ rằng ngành F&B là một ngành đang có tính cạnh tranh rất lớn. Nếu bạn không giải quyết tốt vấn đề phục vụ của mình thì đối thủ bạn sẽ thay bạn làm điều đó.

Kĩ năng là chín thì thái độ là mười, hãy giữ cho thái độ của mình tốt, thì dù trong quá trình phục vụ bạn có xảy ra sai xót thì khách hàng rất niềm nở mà sẵn lòng bỏ qua cho bạn.

Chủ đề chính: #thái_độ_nhân_viên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn