Chia sẻ 12 bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại di động từ chuyên gia

Chúng ta luôn tự hỏi, vì sao cùng một chiếc điện thoại di động như vậy mà lũ bạn của chúng ta hay những người khác có thể chụp đẹp như vậy ? Làm sao để chụp ảnh đẹp hơn?
Chúng tôi sẽ bật bí cho bạn một số bí kíp chụp ảnh từ các chuyên gia để cải thiện đáng kể những bức hình của bạn sắp tới.

1. Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh

1. Sử dụng tai nghe là dây bấm chụp ảnh,mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Ít người biết rằng, bằng cách kết nối tai nghe vào điện thoại, bạn đã có thêm một nút bấm chụp hoàn toàn rảnh tay rồi nhé. 

Những điều cần làm đó là: Cắm giắc tai nghe vào điện thoại, mở ứng dụng chụp ảnh và bấm nút"+" trên tai nghe để chụp ảnh.

2. Chân đế chụp ảnh đơn giản

2. Chân đế chụp ảnh đơn giản,mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Để có thể chụp nhiều người cùng một lúc và đặc biệt là bạn cũng góp mặt trong đó, bạn cần chụp ở chế độ hẹn giờ. Nhưng để làm được như vậy, bạn phải có điểm tựa cho điện thoại.Vậy lấy gì để làm chân đế cho máy đây? Giải quyết vấn đề này thật sự rất đơn giản. 

Những điều cần làm đó là: Lấy thẻ nhựa mà bạn không cần và uốn gập 2 đầu. Giờ thì bạn có thể để điện thoại vào giữa. Sử dụng tai nghe hoặc chụp ảnh ở chế độ hẹn giờ để chụp ảnh.

3. Chụp ảnh phân thân bằng panorama

3. Chụp ảnh phân thân bằng panorama,mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Bằng cách sử dụng chế độ chụp panorama, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh phân thân - cùng 1 người nhưng xuất hiện ở nhiều vị trí trong bức ảnh mà hoàn toàn không cần sử dụng ứng dụng hay phần mềm photoshop nào cả.

Những điều cần làm đó là: Chọn chế độ toàn cảnh panorama với người đứng ở vị trí số 1; bắt đầu di chuyển điện thoại chậm; ngay khi người đó ra khỏi khung cảnh thì dừng di chuyển điện thoại để người kia chuyến sang vị trí thứ 2 rồi bắt đầu lia máy đến vị tríthứ 2. Cứ làm vậy đối với các vị trí còn lại.

4. Chụp ảnh kiểu "Một trái đất thu nhỏ"

4. Chụp ảnh kiểu "Một trái đất thu nhỏ",mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Để tạo ra những bức ảnh dạng một trái đát thu nhỏ không khó. Chỉ bằng cách chụp hình và sử dụng một ứng dụng có sẵn trên mạng là bạn có thể làm được bức ảnh kì ảo này. Ví dụ: ứng dụng RollWorld có thể tạo một trái đất thu nhỏ từ bất kỳ hình ảnh nào. 

Những điều cần làm đó là:  Tải ứng dụng và tải lên ảnh toàn cảnh panorama hoặc một bức ảnh thú vị mà bạn đã chụp. Chờ đợi trong giây lát là bạn đã có một hình ảnh độc đáo và tuyệt vời.

5. Chụp ảnh dưới nước

5. Chụp ảnh dưới nước,mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Chụp dưới nước bằng điện thoại thông minh còn dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với máy ảnh.Với một số dòng điện thoại, bạn thậm chí còn không cần bao bọc chống nước. Với các điện thoại không chống nước, bạn cần làm gì ? 

Những điều cần làm đó là:  Đặt điện thoại của bạn vào một cốc thủy tinh rỗng và sau đó hạ thấp cốc thủy tinh xuống nước để chụp ảnh sao cho nước không tràn vào miệng cốc. Để chụp ảnh, hãy sử dụng tai nghe làm nút bấm. Đối với bức ảnh chụp sâu hơn dưới nước, hãy nhét điện thoại vào BCS - nó sẽ giúp điện thoại không thấm nước và vẫn có thể ấn chụp được.

6. Sử dụng hắt sáng

6. Sử dụng hắt sáng ,mẹo chụp ảnh bằng điện thoại,chụp ảnh đẹp bằng điện thoại,cách chụp ảnh đẹp

Chụp ảnh kiểu chân dung đôi khi cần thêm ánh sáng để tạo độ sâu và loại bỏ các vùng tối tương phản trên gương mặt. Lấy gì để hắt sáng đây. Thật đơn giản, bạn có thể sử dụng bất kỳ bề mặt phản chiếu nào để làm vật hắt sáng. Nó có thể là một tờ giấy trắng,một tấm gương, một tấm bảng inox, một cái khay kim loại.... 

Những điều cần làm đó là: Lấy vật hắt sáng và điều chỉnh sao cho ánh mặt trời phản xạ chiếu sáng vùng tối đang cần ánh sáng. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp