hnglong48
1 tuần trước

Chia sẻ 4 mẹo hay bỏ túi giúp mối tránh xa nhà bạn

Chia sẻ 4 mẹo hay bỏ túi giúp mối tránh xa nhà bạn

Mẹo #1: Ánh mặt trời

Nếu tình trạng mối tấn công những vật dụng quá nghiêm trọng, bạn hãy sử dụng ánh nắng mặt trời để xua mối đi chỗ khác. Mối thường đục khoét những vật dụng được làm bằng gỗ thế nhưng mối bắt buộc phải “đầu hàng” với ánh sáng mặt trời. Bạn chỉ cần kê những vật được làm bằng gỗ phơi cho khô ráo cũng là cách diệt mối mọt gỗ cực kỳ mau lẹ và hiệu suất cao. Tuy nhiên điểm yếu của chiêu thức này là chỉ áp chế được với những món đồ nhỏ và dễ di chuyển. Đồng thời bạn cũng nên lau chùi nơi ở thường xuyên để kịp thời phát giác và xử lý mối ở trong nhà.

Mẹo #2: Ánh đèn

Giữa những cách trừ mối tận gốc đơn giản bằng mẹo dân gian hiệu quả là sử dụng ánh đèn và thao nước. Bởi mối rất dễ dàng bị ánh sáng lôi cuốn khi tới mùa sinh sản, chúng thường giao phối ở các nơi có ánh sáng. Đặc biệt, sau lúc giao phối xong, cánh của mối sẽ bị rụng. Hướng dẫn trừ mối cánh này được làm như sau: Bạn đặt một ngọn đèn trên một thao nước để thu hút mối đến giao phối. Khi xong, cánh của mối bị rụng và rớt vào thao nước bố trí sẵn. Cách làm này hiệu suất cao nhất là sau trời mưa.

Mẹo #3: Vôi

Khi chưa có các loại hóa chất hay thuốc diệt mối thì vôi là nguyên vật liệu tuyệt vời nhất nhất. Bởi vôi khi gặp nước thì sẽ có phản ứng sôi. Và độ nóng của vôi sẽ tiêu diệt mối ngay lập tức. Khi sử dụng vôi và nước, bạn nên chú ý quan tâm đeo đồ bảo hộ với khẩu trang nhiều lớp và găng tay cách nhiệt để né tránh bị bỏng hay hít phải khí vôi. Không chỉ có vậy chúng ta có thể rắc vôi sống xung quanh nhà hoặc trộn chúng với cát và xi-măng làm mặt nền nhà. Khi phát hiện tổ mối quanh nhà thì hãy rắc thẳng vôi vào tổ mối. Chỉ với sau một thời gian, các con mối lính và mối thợ nhiễm vôi và lây cho đàn, từ đó mối sẽ bị diệt trừ..

Mẹo #4: Cồn

Những con mối thường hay làm tổ gần những đồ nội thất bên trong bằng gỗ. Chúng đục gỗ theo những khe nhỏ và cư trú trong số đó. Về lâu dài, chúng sẽ gây ra hỏng vật dụng nhà bạn. Với tình huống này, bạn cũng có thể dùng bình xịt bơm cồn và xịt trực tiếp vào đường đi của mối. Dung dịch cồn sẽ thấm vào trong và vô hiệu hóa các con mối một cách nhanh gọn. Một thủ pháp khi dùng cồn để diệt mối là sau khi xịt cồn vào vật dụng hãy phủ 1 tấm nilon lên trên để nhân đôi hiệu suất.

Hy vọng 4 mẹo hay cuộc sống trên sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề phiền toái từ mối và giữ chúng tránh xa nơi ở.

Chủ đề chính: #diệt_mối

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn