Kieu Nguyen
2 năm trước

Chia sẻ chỉ dành cho các bạn học sinh

Những gợi ý và kinh nghiệm của bản thân mình dành cho các bạn tuổi teen, đang muốn sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tận hưởng cuộc sống và vui khỏe đến trường.

Chap 1

        Hi, chào các bạn học sinh dễ thương. Có một điều mình thấu hiểu rằng các bạn học sinh rất là bận rộn không thua kém gì những người lớn tuổi hơn. Mỗi một ngày trôi qua với bạn là biết bao nhiêu điều cần quan tâm và suy nghĩ, đôi lúc còn rối bời và không kiểm soát được. Sáng dậy học, trưa chưa được nghỉ ngơi đã phải vào học, đến chiều về nhà mới tắm rửa ăn cơm xong lại phải học thêm...đến nỗi những bạn được gia đình chăm sóc kỹ lưỡng quá, đến thời gian đi chơi, đi ra khỏi nhà hay giao tiếp với bạn bè cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bạn có nhiều đam mê, có nhiều điều muốn làm nhưng lại bị ràng buộc; có đôi lúc bạn muốn học khá hơn, giỏi hơn nữa nhưng rồi ngày qua ngày .....việc học cũng đâu vào đấy không tiến bộ lên mà còn gặp nhiều trở ngại hơn nữa. Có lúc chán chường lắm phải không ạ?

               Không sao đâu, mọi chuyện rồi cũng có cách giải quyết và rồi bạn sẽ tốt hơn thôi nếu bạn ít nhiều có thể làm được vài điều theo lời khuyên của mình, mình không chắc bạn sẽ đủ tin tưởng mình để làm theo điều mình nói, nhưng mình cũng từng trải qua thời học sinh và có thời gian nhìn thấy cuộc sống của các em mình hiện đang là học sinh các trường cấp 2 và cấp 3 nên mình muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm hay ho trong việc quản lý thời gian, nhằm giúp đỡ phần nào cho các bạn. Nếu bạn có thể áp dụng một vài điều đơn giản thôi, mình sẽ viết đơn giản thôi, thì mình tin rằng bạn sẽ tốt hơn.

          Mở đầu:

* Bạn làm theo mình nói nhé, bạn hãy nhớ lại xem ngày hôm qua hay hôm nay bạn đã làm điều gì mà bạn thấy vui vẻ, hứng thú chưa? đó là điều gì hãy viết ra giấy hoặc nhớ nó. Điều đó rất quan trọng nhé. Sau này những lúc khó khăn, mệt mỏi...bạn hãy nhớ lấy điều hứng thú đó và làm ngay khi có thể. 

* Nếu bạn không có hứng thú gì thì có vẻ không vui rồi, học sinh mà không có gì làm cho mình thấy vui thì không được rồi, phải tạo 1 niềm vui ngay trong hôm nay thôi. Tìm niềm vui và làm ngay bạn nhé.

* Còn một trường hợp nữa....có những bạn đang đọc những dòng này nhưng bạn lại thấy không vui, cũng không muốn tạo ra niềm vui làm gì thì sao đây...bạn có tâm sự hay điều gì không may mắn đến với mình sao? vậy thôi...bạn không phải làm gì cũng được..có điều bạn hãy nghĩ cho nhiều vô, mệt rồi nhắm mắt lại...thiếp đi một lúc nhưng phải ăn uống nhé đừng để bụng đói cả ngày, vì bạn mà bệnh rồi...bạn sẽ còn thảm hơn nữa đấy, tin mình đi. Không vì ai cả mà vì chính bạn thôi...mong là mọi thứ sẽ ổn với bạn nhé...

Mình sẽ quay lại và trò chuyện tiếp nhé....mến chào các bạn nha!

.................................................còn nữa.....................................................

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn