zĩ kha
1 tuần trước

Chia sẻ kinh nghiệm đuổi chuột

Trước khi tham gia vào bất kỳ phương pháp tiêu diệt hoặc kiểm soát nào, cần phải xác định đúng nguyên nhân. Tiếng ồn trong các bức tường có thể là do chuột phá hoại; tuy nhiên, côn trùng và thậm chí bản thân tòa nhà có thể tạo ra những tiếng ồn tương tự và sẽ yêu cầu các giải pháp khác nhau.

Tất cả các vị trí cho ăn và các điểm xâm nhập phải được xác định và loại bỏ. Nguồn thực phẩm của con người cần được đựng trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy kín. Thùng rác phải có khả năng đàn hồi và niêm phong tương tự. Mặt bàn, bồn rửa và sàn bếp phải được giữ sạch sẽ và tất cả các lối vào có thể phải được niêm phong. Các vết nứt, lỗ và kẽ hở nên được bịt kín bằng thép hoặc bê tông. Các khu vực hở xung quanh đường ống, đường dẫn khí và lỗ thông hơi của máy sấy cũng nên được bịt kín. Các lỗ nhỏ như cục tẩy bút chì có thể cho phép xâm nhập và không nên bỏ qua.ất cả các vị trí cho ăn và các điểm xâm nhập phải được xác định và loại bỏ. Nguồn thực phẩm của con người cần được đựng trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy kín. Thùng rác phải có khả năng đàn hồi và niêm phong tương tự. Mặt bàn, bồn rửa và sàn bếp phải được giữ sạch sẽ và tất cả các lối vào có thể phải được niêm phong. Các vết nứt, lỗ và kẽ hở nên được bịt kín bằng thép hoặc bê tông. Các khu vực hở xung quanh đường ống, đường dẫn khí và lỗ thông hơi của máy sấy cũng nên được bịt kín. Các lỗ nhỏ như cục tẩy bút chì có thể cho phép xâm nhập và không nên bỏ qua.

Kỹ thuật đuổi chuột tại nhà rất đa dạng từ bẫy cho đến bả. Bẫy bẫy có thể gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi trong nhà nếu không được đặt đúng cách. Bẫy keo cũng được sử dụng tương tự để bẫy chuột nhưng cũng cần đặt đúng vị trí mới có hiệu quả. Bẫy sống yêu cầu chủ nhà vứt bỏ các loài gặm nhấm bị bắt. Tất cả các bẫy đều yêu cầu kiến ​​thức sâu sắc về thói quen và hành vi của chuột để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Bả cũng có thể được sử dụng nhưng có nguy cơ cao. Việc đặt và sử dụng bả không đúng cách có thể ảnh hưởng đến con người, vật nuôi và động vật hoang dã. Các chủ nhà không nên thực hiện việc bả tại nhà của họ.

Sự phá hoại của chuột rất phiền phức và nguy hiểm đối với con người. Chuột ăn các nguồn thực phẩm của con người và phá hủy thùng giấy, giấy, hộp và nhựa để xây tổ của chúng. Nước tiểu, nước bọt và phân của một số con chuột có thể chứa vi rút và vi khuẩn, chẳng hạn như salmonella và hantavirus. Do đó, cần phải tiêu diệt mọi sự phá hoại của chuột. Bạn nên hành động khi có dấu hiệu đầu tiên của sự xâm nhập của chuột. Các quần thể phát triển nhanh chóng và cực kỳ khó tiêu diệt. Tốt nhất là nhắm mục tiêu phá hoại khi các khuẩn lạc còn nhỏ.

Các phương pháp tiêu diệt chuột hiệu quả nhất là các phương pháp được thực hiện bởi các chuyên gia kiểm soát dịch hại được đào tạo. Liên hệ với chuyên gia địa phương của bạn để sắp xếp kiểm tra và tư vấn.

Chủ đề chính: #cách_đuổi_chuột

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn