Hoàng Trang 4 năm trước

Chia tay rồi có thể làm bạn không?

Chia tay một tình yêu đẹp là điều chẳng ai muốn và sau khi chia tay liệu vẫn có thể làm bạn thì chỉ có 2 lý do để bao biện cho điều đó

Chia tay một tình yêu đẹp là điều chẳng ai muốn và sau khi chia tay liệu vẫn có thể làm bạn thì chỉ có 2 lý do để bao biện cho điều đó

1. Vẫn còn yêu

Tình yêu là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Khi yêu hạnh phúc bao nhiêu thì khi kết thúc lại đau khổ bấy nhiêu. Nơi kết thúc tình yêu là khởi điểm của lòng hận thù. Nếu cặp đôi yêu nhau mà khi chia tay vẫn có thể làm bạn thì lý do chỉ là do họ còn yêu nhau.

Họ tiếc nuối một tình cảm đẹp và cố tự giữ mình trong mối quan hệ với người yêu cũ để tìm lại những ký ức xưa cũ và biết đâu một ngày tình cảm ấy lại được hàn gắn lại?

Mô tả hình ảnh

Yêu thật lòng một người là không bao giờ có lỗi. Nếu người ấy chấp nhận quay lại làm bạn với bạn thì hãy xem lại xem, có thể người đó vẫn yêu bạn và vẫn còn nặng lòng với bạn. Chắc hẳn một lý do nào đó mà hai bạn phải chia tay. Có phải do bạn hay ngoại cảnh tác động mà tình cảm hai người rạn nứt?

Người ta nói: Đừng cố yêu lại người yêu cũ vì yêu lại người yêu cũ cũng giống như một quyển sách mà bạn đã biết kết quả rồi đấy, sẽ mãi không thể thay đổi. Nhưng hình như họ đã nhầm, đôi khi đọc lại quyển sách để càng hiểu ý nghĩa hơn và càng thấy đời ý nghĩa hơn trong những câu chuyện và câu chữ.

Vậy đấy, nếu còn yêu thì hãy cho nhau một cơ hội nữa. Làm bạn có khi chỉ là cái cớ để họ vẫn còn được gặp nhau và ở bên nhau mà thôi

[qcngang]

2. Chưa từng coi nhau là người yêu

Một lý do nữa cho tình bạn sau khi chia tay đó là họ chưa từng coi nhau là gì trong cuộc sống nên mới dễ dàng làm bạn sau khi chia tay. Điều này nghe thật nực cười nhưng lại là sự thật trong nhiều trường hợp. Có những trào lưu yêu đương để lấp chỗ trống trong lòng họ mà thực sự giữa họ cũng chẳng tồn tại hai chữ "tình yêu". Đó sẽ là điều tổn thương cho một trong hai người có tình yêu thực sự.

Mô tả hình ảnh


Dẫu biết được nguyên nhân là gì để tiếp tục làm bạn hậu chia tay thì cũng chẳng có cớ gì để trách cứ hay phán xét người khác vì mỗi người chọn cho mình một suy nghĩ, một cách sống khác nhau mà nếu ta là họ có thể ta cũng làm như thế.

Phía sau một cuộc tình có thể là niềm đau khi vẫn còn yêu nhưng cũng có thể là một sự giải thoát khi ràng buộc nhau. Hậu chia tay hai người vẫn có thể làm "bạn" nhưng làm bạn theo cách nào thì do cả hai lựa chọn và nhận định tình hình mối quan hệ của hai người.

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...