Quỳnh Nga 1 năm trước

Chia tay rồi… Em học cách bao dung

Mỗi cuộc chia tay đều có những lý do riêng mà chỉ có đối phương khi lặng nghĩ và nhìn nhận nhìn nhận những gì đã qua với đủ thấu hiểu để mà cảm thông. Dù là cãi vã hay im lặng cũng khó có thể hàn gắn được và em cũng vậy

Chia tay rồi em học cách bao dung

Chia tay rồi… Em học cách bao dung

Sauchia tay chắc hẳn trong ai cũng cảm giác trống vắng có người thể hiện bằng hànhđộng, có người lại thể hiện bằng cảm xúc. Giá như sau khi chia tay ai đó có thểkhóc một trận rồi buồn chỉ một ngày thôi thì mọi chuyện xưa nay đã khác rồi.

Mỗicuộc chia tay đều có những lý do riêng mà chỉ có đối phương khi lặng nghĩ vànhìn nhận nhìn nhận những gì đã qua với đủ thấu hiểu để mà cảm thông. Dù là cãivã hay im lặng cũng khó có thể hàn gắn được và em cũng vậy. Em từng được nghenhiều câu chuyện rằng khi chia tay nói tốt về nhau hay chúc nhau hạnh phúc,cùng nhau làm bạn cũng chỉ là điều mà người ta cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng liệuthật sự trong thâm tâm sâu thẳm trái tim họ có nghĩ như vậy.

Cũngtừng điên cuồng khi yêu anh cùng anh hướng về những điều tốt đẹp và cũng nghĩ nếungày chia tay em sẽ không biết phải đối mặt thế nào đây? Đối với những cặp đôikhác em không biết thế nào? Nhưng đối với em chia tay rồi em lại học được cáchbao dung, cách bỏ qua để cả hai cùng nhau an yên về những quãng đường sắp tớihay cũng chính là vì em để cho thấy lòng mình được bình yên hơn. Em muốn đượcan yên nên em không dằn vặt hay chẳng suy nghĩ tiêu cực nữa. 

Sauchia tay em không oán trách anh, mà em chọn cách nhìn nhận để bao dung với anh bởianh cũng có lý do và sự lựa chọn riêng từ con tim, khi anh hết yêu rồi thì emcũng đủ thấu hiểu đã đến lúc em cần phải rời xa mà không còn sự níu kéo bởi nếubảo em cần anh và giữ anh ở lại thì tình cảm dần dần cũng nhạt đi như tách tràpha loãng người ta pha đến nước thứ 2, thứ 3 cũng không còn vị chát lẫn ngọt củatrà nữa. Tình yêu cũng vậy nó đã nhạt dù có thêm gia vị thêm sự cố gắng từ mộtphía cũng không giống như lúc mặn nồng từ thủa còn yêu. Và con tim em cũng máchbảo rằng anh đang hướng về người con gái khác.

Emđã bao dung với anh nhưng chẳng hiểu sao em bao dung với cả người con gái anhyêu, không hề có chút oán trách với người con gái xen vào tình cảm giữa haichúng ta vì ai hiểu được rằng nếu anh không rung động thì cô ấy cũng đâu có cơhội. Em chỉ mong rằng cô ấy sẽ hạnh phúc, hạnh phúc với tình cảm mà anh dànhcho để cô ấy thấy được sự an toàn và không còn lo lắng nơi anh nữa. Như vậy vớixứng với sự buông bỏ của em.

Khitình yêu không đủ lớn để bước tiếp cùng nhau thì hãy bao dung để mở ra một conđường cho cả hai để rồi ngày nào đó gặp nhau ở nơi quen thuộc mình có thể mỉmcười. Em sẽ cố chấp để rồi cảm xúc của mình sẽ bị cuốn sâu vào thứ tình cảmkhông biết có lối thoát rồi đau khổ. Em tin rằng khi bao dung, một ngày nào đónắng lên rồi sẽ có người nào đó sưởi ấm trái tim em thay anh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...