Tiểu Ngưu 4 năm trước

Chiếc đuôi của mèo có thể nói gì với bạn?

Chú ý đến vị trí cái đuôi của một con mèo có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về tâm trạng của chú mèo của bạn và cung cấp những manh mối về những loại hành vi.

Chú ý đến vị trí cái đuôi của một con mèo có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về tâm trạng của chú mèo của bạn và cung cấp những manh mối về những loại hành vi.

Photo:seantoyer/flickr

Những con mèo có thể giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau. Tiếng rừ rừ hay tiếng meo meo của chúng có những ý nghĩa khác nhau, nhưng những con mèo cũng có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể .

Ví dụ, vị trí tai thể hiện chỉ số cảm giác của con mèo tốt như thế nào. Những cái tai hướng lên có nghĩa là con mèo đang cảnh giác hoặc đang hạnh phúc, trong khi chiếc tai hơi về phía sau hoặc tai ngắn có nghĩa là thể hiện rõ ràng bởi vì nó bị kích động hay sợ hãi.

Nhưng một trong những cách tốt nhất để hiểu hơn tâm trạng của chú mèo của bạn là nhìn vào cái đuôi của chúng. Hãy nhìn bên dưới để biết được tất cả những gì mà cái đuôi của chú mèo của bạn có thể nói lên.

1.Thẳng trong không khí.

cat with high, straight tailPhoto:Princes Milady/flickr

Khi một con mèo giữ cái đuôi của nó cao trong không khí, nó đang thể hiện sự tự tin, hứng thú hoặc hài lòng. Mèo thường sẽ chào đón chủ sở hữu của nó với cái đuôi thẳng trong không khí, đó là cách của con mèo để nói rằng nó hạnh phúc khi thấy bạn.

2 . Cong như một dấu hỏi.

cat with curved tailPhoto:wabisabi2015/flickr

Một chiếc đuôi thẳng với một đường cong ở cuối chiếc đuôi giống như là một kẻ gian của người chăm sóc vậy hoặc một câu hỏi thể hiện sự thân thiện hay khôi hài. Chú mèo của bạn nói cho bạn đó là một thời điểm tốt cho một vết trầy xước hoặc chơi với một món đồ chơi yêu thích.

[qcngang]

3. Đuôi hạ thấp.

cat with lowered tailPhoto:mnsc/flickr

Khi những con mèo giữ đuôi của chúng thấp tới mặt đất, điều này thường có nghĩa là chúng không chắc chắn về một tình huống và có thể là sự công kích.

Tuy nhiên , một số giống, như nhóm giống Ba Tư và scotland, có xu hướng mang đuôi thấp ngay cả khi chúng đang trong tâm trạng vui tươi.

4. Quất đuôi.

cat swishing tailPhoto:RachelSharon/flickr

Những cái đuôi di chuyển từ bên này sang bên kia thì phổ biến khi một con mèo đang tập trung vào một đối tượng cụ thể, chẳng hạn như một con côn trùng hoặc một món đồ chơi. Bạn thường sẽ thấy hành động này ngay trước khi con mèo nhảy bổ vào.

5. Búng đuôi.

cat whipping tailPhoto:carifrique/flickr

Một chiếc đuôi chuyển động nhanh mà đánh qua lại hoặc vỗ vào mặt đất có nghĩa là một con mèo bị kích động hay sợ hãi và nhiều khả năng sẽ trở nên gây hấn.

6. Xù đuôi. 

kitten with busy tailPhoto:abocon/flickr

Khi cái đuôi của mèo xù lên hay phủ đầy lông tơ, con vật đang sợ hãi và cố trở nên to hơn để tránh khỏi một cái gì đó nó nhận thấy như một mối đe dọa.

7. Dấu đuôi.

cat with tucked tailPhoto:tracilawson/flickr

Một cái đuôi giấu bên dưới cơ thể để thể hiện sự sợ hãi, không chắc chắn hoặc phục tùng và có nghĩa là một cái gì đó trong môi trường làm nó khó chịu.

[qcngang]

8. Quấn quanh bạn hoặc động vật khác.

Ảnh:Nguồn internet.

Nếu chú mèo của bạn quấn cái đuôi của nó quanh bạn hoặc quanh một vật nuôi khác trong gia đình của bạn, điều này có đồng nghĩa với việc đặt một cánh tay quanh một người đồng hành thân yêu và thể hiện tình bạn.

9 Lắc hoặc rung đuôi.

Khi mèo giữ đuôi thẳng trong không khí và lắc nhanh, điều này có nghĩa là chúng đang vui mừng hoặc đang dự đoán một cái gì đó. Nhiều chủ sở hữu mèo nó rằng vật nuôi của họ làm điều này trước khi được cho ăn hoặc nhận được một sự chiêu đãi.

Nguồn:www.mnn.com.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...