thuynguyentb
6 ngày trước

Chiếc hộp kì diệu

Bác Hạnh Phúc và bác Phiền Muộn nhà giáp bên nhau. Bác Hạnh Phúc thì lúc nào cũng vui vẻ, rạng rỡ. Bác còn mang cả tiếng cười đến cho người khác. Ngược lại, bác Phiền Muộn thì lúc nào cũng rầu rĩ, ủ ê. Ai thấy bác cũng phát buồn lây.

Một hôm, bác Phiền Muộn sang nhà bác Hạnh Phúc chơi, ngỏ ý muốn bác hàng xóm bật mí cho bí quyết để được sống vui vẻ. Bác Hạnh Phúc liền đưa cho bác Phiền Muộn một chiếc hộp và nói:

- Mỗi ngày, nếu có chuyện gì buồn bực, bác hãy đựng nỗi buồn ấy vào chiếc hộp này. Bác nhớ đậy nắp cẩn thận và quên ngay điều làm bác bực bội đi nhé!

Bác Phiền Muộn trở về, làm theo lời của bác Hạnh Phúc. Chiếc hộp thật kì diệu, chẳng bao lâu, bác Phiền Muộn đã trở nên vui vẻ, yêu đời. Bác Phiền Muộn sang nhà bác Hạnh Phúc để tỏ lời cảm ơn:

- Thật lòng cảm ơn bác, từ ngày có chiếc hộp của bác, tôi cảm thấy mình như được hồi sinh, những điều trước kia làm tôi bực bội bây giờ chẳng còn khiến tôi bận tâm nữa. Cho tôi hỏi, chiếc hộp đó là hộp gì mà kì diệu vậy?

- Đó là chiếc hộp Quá Khứ. Nếu bác để nỗi buồn vào quá khứ, không còn nghĩ đến nó nữa, bác sẽ cảm thấy vui vẻ thôi. Đừng để nỗi buồn của ngày hôm qua đeo bám, bác sẽ không thể nhận thấy những điều vui vẻ của ngày hôm nay.

Trong thực tế, chẳng có chiếc hộp Quá Khứ nào kì diệu bằng chính thái độ lạc quan, tự tại của chúng ta khi đối diện với những điều khiến ta bực bội. Nếu cứ bận lòng mãi về những thứ phiền muộn, chẳng khác nào ta tự rước kẻ thù vào giày xéo tâm can. Còn khi biết quên nó đi và tận tưởng những điều vui vẻ, cuộc sống của ta sẽ trở nên Hạnh Phúc.

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn