Hoa Vien 1 năm trước

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập các bức ảnh đạt giải trong cuộc thi nhiếp ảnh trên không năm 2018

“Drone Awards” là một cuộc thi nhiếp ảnh mới dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh trên không. Cuộc thi năm nay vừa tiết lộ những bức ảnh đoạt giải, bao gồm một loạt các hình ảnh tuyệt đẹp từ siêu thực đến chân dung độc đáo về cuộc sống đô thị.

Cuộc thi được tổ chức bởi Art Photo Travel, một hiệp hội phi lợi nhuận có trụ sở tại Ý, với mục đích dành riêng cho việc quảng bá nhiếp ảnh và văn hóa. Hiệp hội này cũng là đơn vị tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế Siena được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ phạm vi rộng lớn trong lĩnh vực chụp ảnh trên không, cuộc thi ảnh chụp từ flycam đã tạo nên những nét đặc trưng mới riêng biệt. Mô tả ý nghĩa đằng sau cuộc thi còn khá mới mẻ này, ban tổ chức cho hay:

“Flycam đang ngày càng trở nên tân tiến hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn, cùng với công nghệ vệ tinh, thiết bị công nghệ này không chỉ được dùng trong quân sự mà còn được sử dụng rộng rãi với mục đích theo dõi giám sát hoạt động dân sự. Trong cuộc tranh luận ngày càng gia tăng về vấn đề cần thiết của việc theo dõi, giám sát và quyền riêng tư cá nhân của ứng dụng công nghệ tiến bộ này, vai trò của các nghệ sĩ nhiếp ảnh là rất quan trọng. Những nhiếp ảnh gia đang tiếp tục sử dụng flycam để tạo ra các bức ảnh với khả năng tiếp cận và sức ảnh hưởng phi thường đến công chúng, góp phần làm sâu sắc hơn sự hiểu biết của chúng ta về thế giới so với biểu hiện bề ngoài và cách chúng ta liên kết với thế giới.”

Cuộc thi có 6 hạng mục bao gồm: Thiên nhiên, Thể thao, Cuộc sống đô thị, Động vật hoang dã, Con người và hạng mục thú vị nhất có lẽ là các bức ảnh siêu thực, hạng mục này thể hiện xuất sắc nét đặc trưng riêng của nghệ thuật nhiếp ảnh bằng flycam với một số hình ảnh ngoạn mục và siêu thực của các khối hình.

Bức ảnh đạt giải thưởng lớn năm nay là của nhiếp ảnh gia quen thuộc Florian Ledoux, với tên gọi “Phía trên con gấu Bắc Cực” (Above The Polar Bear). Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một con gấu Bắc Cực đang nhảy qua một khoảng trống lớn trên bề mặt băng, đã giành được nhiều giải thưởng trong 12 tháng qua. Đó là một hình ảnh mang tính biểu tượng và rất đáng nhớ.

Các bức ảnh nổi bật khác bao gồm cảnh chụp đầy “ám ảnh” của Gabriel Scanu về Mada’in Saleh, một địa điểm khảo cổ ở Ả-rập Xê-út hay hình ảnh tảng băng trôi đầy ảo giác và “lối vào địa ngục” từ một nhiếp ảnh gia người Trung Quốc chụp ở ngoài khơi Hawaii.

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập các bức ảnh đạt giải trong cuộc thi nhiếp ảnh còn khá mới mẻ và đầy ấn tượng này:

Nguồn: New Atlas

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...